Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy bay Nga chở 10 người mất tích khi chữa cháy rừng

Một máy bay cứu hộ IL-76 của Nga chở 10 người mất tích khi đang tham gia chữa cháy rừng ở khu vực Irkutsk sáng nay.

Theo TASS, máy bay cứu hộ thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp mất tín hiệu khi di chuyển ở độ cao 3.000 m, tại Kachug thuộc khu vực Irkutsk, nơi đám khói bốc lên dày đặc. Thời điểm phi cơ ngừng phát tín hiệu với mặt đất là khoảng 6h30 giờ Moscow (3h30 giờ GMT).

10 người có mặt trên khoang khi phi cơ dừng tín hiệu liên lạc. Phi hành đoàn gồm những người có kinh nghiệm trong chữa cháy, cứu trợ nhân đạo cũng như hoạt động cứu hộ.

May bay Nga cho 10 nguoi mat tich khi chua chay rung hinh anh 1

Máy bay cứu hộ IL-76. Ảnh: Airliners.net

 

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã điều một trực thăng cứu hộ để tìm kiếm máy bay mất tích. Ngoài ra, cơ quan này cũng bổ sung lực lượng cứu hộ nhằm tìm kiếm phi cơ tại các khu vực có địa hình khó.

Theo chính quyền địa phương, quá trình tìm kiếm được triển khai bằng máy bay vì khu vực phi cơ mất tích quá rộng và không thể tiếp cận bằng đường bộ cũng như nơi đây không có hệ thống giao thông.

8 máy bay tham gia hoạt động cứu hộ, trong đó có 6 chiếc của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, chở theo 30 người phụ trách cứu hộ và 6 chuyên gia tâm lý.

IL-76, biệt danh là "quả bom nước", là phi cơ chữa cháy lớn nhất thế giới. Nó có khả năng thả 42 tấn nước cùng lúc.

Vật lộn với đại dương trục vớt phi cơ rơi xuống nước

Máy bay rơi xuống biển thường hư hại hoàn toàn nhưng các nước vẫn bỏ nhiều tiền của, công sức trục vớt nhằm tìm thi thể nạn nhân và xác định nguyên nhân, tránh thảm kịch tương tự.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới