M

Máy bay rơi ở Ai Cập từng được cảnh báo về lỗi động cơ

Phi hành đoàn của 7K9286 từng nhiều lần báo với kỹ thuật viên sân bay về lỗi động cơ của máy bay trước khi nó gặp nạn ở Ai Cập hôm nay, khiến toàn bộ 224 người thiệt mạng.

Một máy bay của hãng Kogalymavia
Một máy bay của hãng Kogalymavia. Ảnh: Telegraph

Theo RIA Novosti, các thành viên phi hành đoàn của 7K9268 từng vài lần báo cáo kỹ thuật viên sân bay Sharm el-Sheikh ở Ai Cập về lỗi động cơ trước khi máy bay gặp nạn.

“Trong tuần qua, phi cơ này đã cần tới sự trợ giúp của dịch vụ kỹ thuật vài lần vì trục trặc động cơ”, một nguồn tin tại sân bay quốc tế Sharm el-Sheikh cho hay.

Máy bay thuộc hãng hàng không Kogalymavia của Nga chở 224 người, gồm 217 hành khách (trong đó có 17 trẻ em) và 7 thành viên phi hành đoàn, rơi ở vùng phía bắc bán đảo Sinai. Nơi máy bay gặp nạn là khu vực đồi núi.

Các quan chức Ai Cập và Đại sứ quán Nga xác nhận toàn bộ 224 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Theo hãng hàng không Kogalymavia, chưa có bằng chứng cho thấy lỗi con người là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn của phi cơ.

Oxana Golovina, phát ngôn viên hãng Kogalymavia của Nga cho hay, Valery Nemov - cơ trưởng chuyến bay 7K9268 - có kinh nghiệm với hơn 12.000 giờ bay.

Chiếc Airbus A321-231 trong vụ tai nạn được đưa vào hoạt động từ năm 1997 và nằm dưới sự điều hành của hãng hàng không Kogalymavia 4 năm qua. 

Máy bay Nga rơi ở Ai Cập, 224 người tử nạn

Máy bay chở 224 người của hãng hàng không Nga Kogalymavia rơi ở vùng Sinai, Ai Cập ngày 31/10, không ai sống sót. Hộp đen đã được tìm thấy.

 

 • Ai Cập

  Ai Cập

  Ai Cập, tên chính thức là nước Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, là một quốc gia liên lục địa có phần lớn lãnh thổ nằm tại Bắc Phi, cùng với bán đảo Sinai thuộc Tây Á. Ai Cập giáp Địa Trung Hải, có biên giới với Dải Gaza và Israel về phía đông bắc, giáp vịnh Aqaba về phía đông, biển Đỏ về phía đông và nam, Sudan về phía nam, và Libya về phía tây. Ngoài ra, Ai Cập có biên giới hàng hải với Jordan và Ả Rập Saudi qua vịnh Aqaba và biển Đỏ. Ai Cập là quốc gia đông dân nhất tại Bắc Phi và thế giới Ả Rập, là quốc gia đông dân thứ ba tại châu Phi và thứ 15 trên thế giới. Đại đa số cư dân sống gần bờ sông Nin, nơi duy nhất có đất canh tác. Các khu vực rộng lớn thuộc sa mạc Sahara chiếm hầu hết lãnh thổ còn lại.

  Bạn có biết: Trong số các quốc gia hiện đại, Ai Cập có lịch sử vào hàng lâu đời nhất, trở thành một trong các quốc gia dân tộc đầu tiên trên thế giới vào thiên niên kỷ 10 trước Công nguyên.

  • Diện tích: 1,010,407 km2
  • Dân số: 94 triệu (2017)
  • GDP: 4,503 USD (2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Ai Cập
  • Mã điện thoại: +20
  • Thủ đô: Cairo
  • Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngAi CậpThế giới