M

Máy bay vẫn tới đích dù một động cơ 'chết đứng' giữa trời

Một động cơ của máy bay thuộc hãng hàng không giá rẻ Flybe, Anh, bị hỏng vì đâm phải chim trong lúc cất cánh nhưng phi công vẫn quyết đưa nó tới đích bằng động cơ còn lại.

May bay van toi dich du mot dong co 'chet dung' giua troi hinh anh 1

Hành khách ngồi ở dãy ghế bên trái chiếc Bombadier Dash-8 có thể quan sát động cơ cánh quạt bị hư hại và ngừng hoạt động sau cú va chạm với chim khi máy bay chở khách của hãng hàng không Flybe cất cánh từ sân bay Guernsey tới Birmingham, Anh. Tuy nhiên, thay vì cho máy bay tiếp đất, phi công vẫn tiếp tục hành trình và tới đích một giờ sau đó.

May bay van toi dich du mot dong co 'chet dung' giua troi hinh anh 2

Dấu vết của cú va chạm cho thấy con chim đâm trực diện vào phần đầu chóp của cánh quạt. Lực va quá mạnh khiến phần chóp động cơ vỡ một mảng lớn. Hành khách cho biết, họ nghe thấy một âm thanh khác thường cực lớn lúc máy bay cất cánh trước khi phát hiện ra một động cơ ngừng hoạt động giữa trời.

May bay van toi dich du mot dong co 'chet dung' giua troi hinh anh 3

Một trong những hành khách là Dan Berhaut, người làm việc trong ngành hàng không, đã quay lại hình ảnh động cơ máy bay chết đứng giữa trời. Berhaut cho biết, nếu một động cơ máy bay hỏng giữa hành trình, nó vẫn có thể tới đích nhưng sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Khả năng ổn định của máy bay sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

May bay van toi dich du mot dong co 'chet dung' giua troi hinh anh 4

Chiếc máy bay gặp sự cố là Bombadier Dash-8 với khả năng chở tối đa 78 hành khách. Berhaut cho biết anh cảm thấy bất ngờ khi phi hành đoàn không cho máy bay hạ cánh khẩn cấp mà lại tiếp tục tới đích.

Hồng Duy

Ảnh: SWNS.com

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới