Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy bay Việt Nam hạ cánh khẩn cấp ở Hong Kong vì cảnh báo cháy

Chiếc máy bay hãng VietJet đang bay từ Đài Loan về Việt Nam phải hạ cánh khẩn cấp xuống Hong Kong (Trung Quốc) vì cảnh báo cháy giả ở khoang chở hàng.

Chiều 30/8, một chiếc máy bay chở hơn 100 khách buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Hong Kong sau khi xuất hiện cảnh báo cháy lên trên tàu bay. Chiếc máy bay này thuộc hãng hàng không VietJet, bay từ Đài Loan tới Việt Nam.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện hãng hàng không VietJet xác nhận thông tin trên. Chiếc máy bay gặp sự cố có số hiệu VJ885 bay từ Cao Hùng về TP.HCM ngày 30/8.

Khi phát sinh cảnh báo, tổ bay đã chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Hong Kong để kiểm tra. Hãng này cho hay khi gặp sự cố trên máy bay có khoảng 100 hành khách.

Đại diện VietJet Air cho biết cảnh báo cháy là giả. "Máy bay đang chờ được cấp phép để bay về Việt Nam lúc 15h40", vị này cho hay.

Do có cảnh báo cháy trong khoang chứa hàng, tàu bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Hong Kong. Sau đó, lực lượng chức năng của sân bay này đã huy động xe cứu thương và xe cứu hỏa đến hiện trường. Sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản. Các hoạt động của đường băng cũng như sân bay không bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng tại sân bay Hong Kong cũng như VietJet đang tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố.

Sự cố máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nghi cháy không hiếm. Vào đầu tháng 1, một chiếc máy bay bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Singapore của hãng TigerAir phải hạ cánh khẩn cấp ở Tân Sơn Nhất vì mùi cháy khét trong khoang.

Các lực lượng chức năng của cảng Tân Sơn Nhất nhanh chóng triển khai nhiều công tác đảm bảo an toàn, an ninh.

Máy bay B787 bị sét đánh khi đang hạ cánh Nội Bài

Máy bay Boeing 787 bị sét đánh là một hãng hàng không của Nhật Bản. Sự cố xảy ra vào ngày 5/8.

Văn Chương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự