M

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp

Sau 40 phút cất cánh, chiếc Airbus A350 của Vietnam Airlines bị giảm áp, bung mặt nạ, phải quay lại sân bay Nội Bài hạ cánh, một tiếp viên bị thương nhẹ.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có thông báo về sự cố của chuyến bay VN227 từ Hà Nội - TP HCM vào 7h sáng ngày 5/2. Theo đó, sau 40 phút cất cánh, chiếc máy bay A350 chở 137 hành khách đã gặp sự cố giảm áp ở khoang bay, bung mặt nạ dưỡng khí.

May bay Vietnam Airlines gap su co, phai ha canh khan cap hinh anh 1

Lần bảo dưỡng gần nhất của chiếc VN-A887 là ngày 13/12/2015.

Ảnh: Flickr.

Ngay lập tức, cơ trưởng chuyến bay xin phép quay lại và hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Ghi nhận sơ bộ của phi hành đoàn cho biết, không có hành khách bị thương, chỉ có 1 tiếp viên bị thương nhẹ đã được sơ cứu tại phòng y tế Nội Bài. 

Sau đó, 137 hành khách đã được sắp xêp để chuyển sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó và đã hạ cánh an toàn tại TP HCM.

Chiếc máy bay xảy ra sự cố mới được Vietnam Airlines đưa vào khai thác từ tháng 9/2015, là loại máy bay thân rộng hiện đại của Airbus. Lần bảo dưỡng gần nhất của chiếc VN-A887 là ngày 13/12/2015.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì xịt lốp

Đại diện VNA cho hay, sau khi máy bay hạ cánh, đánh giá sơ bộ thấy bên cánh lốp có vết cắt, khả năng là do tác động của vật ngoại lai.

 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam AirlinesKinh doanh