Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy bay VNA suýt đụng máy bay khác do trục trặc liên lạc

Vietnam Airlines cho biết việc máy bay VNA360 suýt đụng máy bay khác tại Quảng Châu "có thể là do vấn đề liên lạc giữa tổ bay và đài kiểm soát không lưu".

Theo Vietnam Airlines (VNA), vào 14h02 ngày 2/3, chuyến bay của hãng mang số hiệu VN502, xuất phát từ TP HCM đi Quảng Châu (Trung Quốc) đã hạ cánh tại sân bay Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc.

Máy bay của VNA đã được sự chấp thuận của đài chỉ huy đi theo đường taxi cắt qua đường băng 02L để vào sân đỗ.

Tuy nhiên, khi phát hiện máy bay của hãng khác đang chuẩn bị cất cánh ở đầu đường băng 02L, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay dừng chờ trên đường lăn nằm ngoài đường cất hạ cánh trong khoảng cách an toàn.

Sau khi máy bay đó rời khỏi đường băng 02L, theo huấn lệnh của Đài chỉ huy và Đài kiểm soát mặt đất tại sân bay, máy bay của VNA đã tiếp tục đi theo đường taxi cắt qua đường bằng 02L về sân đỗ. Chuyến bay quay lại TP HCM tiến hành như kế hoạch, xuất phát đúng giờ.

Kết quả điều tra sơ bộ của Vietnam Airlines và nhận định ban đầu của Cục Hàng không Trung Quốc cho thấy, nguyên nhân vụ việc có thể do vấn đề liên lạc giữa tổ bay và đài kiểm soát không lưu.

Máy bay Vietnam Airlines suýt đụng máy bay khác ở Quảng Châu

Ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA) cho biết đã nhận báo cáo về sự cố của cơ trưởng chuyến bay VN 502 TP HCM - Quảng Châu, và đang yêu cầu giải trình.

 

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Sang mai dua 175 nguoi Trung Quoc ve nuoc hinh anh

Sáng mai đưa 175 người Trung Quốc về nước

0 9

175 du khách Trung Quốc tại Lâm Đồng sẽ được đưa về nước vào rạng sáng mai. Hiện tất cả các chuyến bay từ Đà Lạt đi Trung Quốc và ngược lại đã bị hủy.