Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy cắt cỏ chém gần đứt lìa chân người đàn ông

Bác sĩ đã nối phần chân gần đứt lìa của ông Châu sau khi nạn nhân bị lưỡi dao máy cắt cỏ chém vào chân.

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, cho biết bệnh nhân Châu 44 tuổi (ngụ Vũng Tàu) vừa nhập viện trong tình trạng chân phải gần đứt lìa.

May cat co chem gan dut lia chan nguoi dan ong hinh anh 1
Phim chụp X-quang cho thấy chân phải ông Châu gần đứt lìa sau khi bị dao máy cắt cỏ chém. Ảnh: Hòa Khánh

Trước đó, trong lúc sử dụng máy cắt cỏ ông Châu sơ ý để lưỡi dao va vào hòn gạch khiến lưỡi dao dội ngược cắt gần đứt chân phải. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện sơ cấp cứu rồi chuyển sang bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

Bác sĩ chẩn đoán chân phải ông Châu bị đứt động mạch và thần kinh chày sau, đứt toàn bộ gân cơ mặt sau. Ê-kíp rửa vết thương, cắt lọc phần dập nát và thực hiện vi phẫu nối động mạch, thần kinh.

Sau phẫu thuật, phần chân suýt đứt liền đã hồng hào trở lại. Bác sĩ Khánh cho biết, những tai nạn đứt chân do máy cắt cỏ không hiếm gặp, vì thế người cắt cỏ cần mang giày ống cao và dày để bảo vệ.

Nối thành công cánh tay bị máy cưa chém đứt lìa

Bị cưa đứt hẳn cánh tay, anh Kỳ được người nhà đưa đến bệnh viện kịp thời. Sau 4 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối lại thành công cánh tay cho bệnh nhân.

Phú Mỹ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Em be sinh ra co 3 dau o An Do hinh anh

Em bé sinh ra có 3 đầu ở Ấn Độ

0 5

Một phụ nữ Ấn Độ vừa sinh hạ bé gái có ba đầu. Người mẹ cho biết cô không cảm thấy điều gì bất thường trong suốt thai kỳ.

01:13 Ban co bao quan thuc pham dung cach? hinh anh

Bạn có bảo quản thực phẩm đúng cách?

0 1 5

Nhiều người có thói quen đặt trứng, sữa ở cánh cửa tủ lạnh, bảo quản chung thịt sống với đồ ăn chín. Điều đó có đúng hay không?