Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy lạnh dùng 3 năm không còn mát nữa thì phải làm sao?

Mình có một chiếc máy lạnh dùng khoảng 3 năm. Gần đây mình có cảm giác thiết bị này không còn làm lạnh như trước. Anh, chị biết nguyên nhân vì sao không ạ, tư vấn giúp mình với.

Mình có một chiếc máy lạnh dùng khoảng 3 năm, gần đây thiết bị này không còn làm lạnh như trước. Anh, chị biết cách khắc phục không ạ, tư vấn giúp mình với.

Nguyễn Hải Phong - Đà Nẵng

Anh Đặng Học - Kỹ thuật viên về các sản phẩm điện lạnh của một siêu thị điện máy lớn

Khi người dùng gặp tình trạng máy lạnh không còn làm mát sau một thời gian dài hoạt động thì nên thực hiện các cách sau:

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra và bơm thêm gas cho máy lạnh. Gas trong dàn nóng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của máy lạnh. Khi hết gas, máy lạnh có hiện tượng không lạnh hoặc hơi lạnh yếu.

Ngoài ra, máy lạnh khi hết gas cũng xuất hiện một số biểu hiện như có mùi hôi, máy lạnh báo lỗi mạch điện, đóng tuyết trên dàn lạnh, bị ngắt đột ngột hoặc chạy lâu vẫn không đạt nhiệt độ yêu cầu.

Trong trường hợp máy điều hòa ngừng lạnh đột ngột, bạn hãy liên hệ hãng bảo hành kiểm tra và sửa chữa, không nên tự sửa chữa vì có thể làm hư hỏng máy.

* Mời độc giả chia sẻ thêm kinh nghiệm về cách khắc phục tình trạng máy lạnh không còn làm mát sau một thời gian khá dài hoạt động và tư vấn cho bạn Nguyễn Hải Phong.


Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Công nghệ

Co 7 trieu dong, mua Vivo S1 hay Galaxy A50? hinh anh

Có 7 triệu đồng, mua Vivo S1 hay Galaxy A50?

0 15

Trong tầm giá 7 triệu đồng thì nên chọn Vivo S1 hay Galaxy A50 ạ. Vì em thấy hai máy này khá giống nhau về thiết kế, cấu hình.

Nam gioi chua vo co nen 'tu suong'? hinh anh

Nam giới chưa vợ có nên 'tự sướng'?

0

Nam giới thủ dâm để giải tỏa ham muốn tình dục. Tuy nhiên, khi chưa lấy vợ, việc "tự sướng" có gây hại không?