Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy múc đào trúng quả bom 340 kg nguyên ngòi nổ

Trong lúc san ủi mặt bằng vườn nhà, gia đình ông Dường phát hiện quả bom nặng 340 kg, dài 1 m, nằm sâu dưới lòng đất.

Ngày 10/6, Ban chỉ huy quân sự huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết đã phá hủy thành công quả bom nặng 340 kg phát hiện trong vườn nhà một người dân.

Sáng trước đó một ngày, gia đình ông La Văn Dường ở xã Chi Khê, huyện Con Cuông thuê máy san ủi mặt bằng vườn nhà. Khi máy múc đang làm việc thì bất ngờ phát hiện quả bom nằm sâu dưới lòng đất hơn 2 m.

May muc dao trung qua bom 340 kg nguyen ngoi no hinh anh 1
Quả bom phát hiện trong vườn nhà ông Dường. Ảnh: B.H.

Qua kiểm tra, Ban chỉ huy quân dự huyện Con Cuông cho biết, quả bom nặng 340 kg, dài hơn 1 m, có đường kính trên 20 cm, chưa kích nổ. Nhà chức trách cũng xác định, đây là vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Sau khi họp bàn thống nhất, lực lượng công binh thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An được điều động phối hợp với hàng chục chiến sĩ của Ban chỉ huy quân sự huyện Con Cuông di chuyển quả bom ra khỏi khu vực dân cư và đem đến điểm tập kết, phá hủy một cách an toàn.

Phát hiện quả bom 500 kg khi đào ao

Khi đào ao, ông Minh (ở Đồng Nai) thấy khối kim loại rỉ sét trồi lên. Ông ngưng việc, đến kiểm tra thì phát hiện đó là quả bom chưa nổ nên báo lực lượng chức năng.

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Thời sự

Bao gio benh vien Viet Nam moi thong minh? hinh anh

Bao giờ bệnh viện Việt Nam mới thông minh?

0

Hạ tầng chưa tương thích, nhân lực chuyên trách yếu, thiếu chuẩn mực dữ liệu thống nhất và an ninh mạng là những thách thức trong xây dựng bệnh viện thông minh tại Việt Nam.

Dung Zalo nang cao y thuc phong chay chua chay hinh anh

Dùng Zalo nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy

0

Nhiều địa phương đang sử dụng Zalo để tương tác với người dân, giúp phối hợp, giải quyết kịp thời sự vụ liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy.