M

Mayweather hay Pacquiao sẽ bị knock-out?

Floyd Mayweather đã trải qua 47 trận không thua, nhưng anh có thể phải nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp khi đối đầu võ sĩ xuất sắc người Philippines Manny Pacquiao.

Trước khi trận gặp Floyd Mayweather diễn ra ngày 2/5 ở võ đài MGM Grand (Las Vegas), HLV Freddie Roach của Pacquiao cho biết, đã có kế hoạch cẩn thận cho trận so găng này và rất thích nếu có chiến thắng knock-out. 

Mayweather hay Pacquiao se bi knock-out? hinh anh 1
Người hâm mộ háo hức chờ đợi trận so găng giữa Mayweather và Pacquiao ở võ đài MGM Grand ngày 2/5. Ảnh: Daily Mail.

"Pacquiao có cú đấm mạnh, và tốc độ của cậu ấy vượt trội. Mayweather không thể thắng trận bằng cách né đòn. Có thời điểm cậu ấy buộc phải đấm trả. Tôi tập cho Pacquiao đấm liên hoàn, bởi Mayweather chưa phản đòn cho đến khi đối thủ kết thúc đợt tấn công, sau đó tung ra cú đấm quyết định”, HLV Roach chia sẻ.

Huấn luyện viên của Pacquiao, Freddie Roach từng có dịp đối mặt Mayweather. Năm 2007, ông là người trợ giúp góc võ đài cho Oscar de la Hoya. Tuy nhiên, võ sĩ người Mexico thua điểm Mayweather. Từ lúc đó, Freddie Roach đã nghĩ về cách đánh bại Floyd nhiều năm qua.

Theo nhận định của Ricky Hatton, tay đấm từng thua Mayweather và Pacquiao, nếu có bất kỳ ai tìm ra đấu pháp thích hợp nhất để hạ Floyd, thì đó là Freddie Roach. Huấn luyện viên người Mỹ cố gắng giúp học trò Manny Pacquiao phát huy những điểm mạnh ở trận gặp "độc cô cầu bại" Mayweather.

Mayweather đối mặt Pacquiao trước đại chiến ở Las Vegas

Hai tay đấm tham dự cuộc họp báo trước khi trận quyền anh thế kỷ hạng bán trung diễn ra ở võ đài MGM Grand (Las Vegas) ngày 2/5.

 

Theo phân tích của trang Daily Mail, võ sĩ người Philippines sở hữu những cú đấm mạnh. Lực trên tay của Pacquiao chuyền sang bất cứ bộ phận nào dính đòn của đối thủ là 800lb, tương đương 362 kg. Anh chỉ mất 0,12 giây để thực hiện một cú ra đòn, và tốc độ là 51,38 m/giây. Paciquiao tung ra gần 60 cú đấm mỗi hiệp, đạt tỷ lệ chính xác trung bình 34,5% ở 5 trận thượng đài gần đây.

Trong khi đó, Foyd Mayweather được đánh giá cao ở khả năng phản đòn chính xác đạt tỷ lệ 41,4%. Khi tay đấm người Mỹ phòng thủ thường thả tay trái xuống và khép chặt vào vai. Sau khi đối phương ra đòn trượt, Mayweather đáp trả bằng cú đấm thẳng bằng tay phải. Tuy nhiên, võ sĩ người Mỹ rất khó để phòng ngự theo kiểu đó khi thi đấu với một đối thủ thuận tay trái như Pacquiao.

Ngoài ra, Mayweather không còn mạnh như cách đây vài năm. Ở độ tuổi 38, tốc độ di chuyển của anh đã chậm lại. Nếu không vượt qua được áp lực lớn trước sự nhanh nhẹn và ra đòn mạnh của Pacquiao, võ sĩ người Mỹ có thể phải nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, chiến thuật của một trận quyền anh đòi hỏi võ sĩ cần linh hoạt. Đây là điểm mạnh của Mayweather khi luôn điều chỉnh kịp thời lối chơi với các đối thủ khác nhau.

Pacquiao đến Las Vegas, sẵn sàng đại chiến với Mayweather

Manny Pacquiao đã đến Las Vegas cuối tuần qua. Tay đấm người Philippines sẵn sàng cho trận quyền anh thế kỷ với "độc cô cầu bại" Floyd Mayweather ngày 2/5.

Đức Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mayweather - Pacquiao: Trận so găng lịch sửMayweatherVõ thuậtThể thao Thế giới