M

Mayweather nhỉnh hơn Pacquiao trong cuộc chiến trên bàn cân

Hai võ sĩ huyền thoại kiểm tra cân nặng trước sự chứng kiến của 10.000 người hâm mộ để chuẩn bị cho trận so găng lịch sử diễn ra lúc 9h ngày 3/5 (giờ Việt Nam).

Mayweather - Pacquiao: So găng sau nửa thập kỷ thách đấu

Theo Telegraph, trận đấm bốc lịch sử giữa Mayweather và Pacquiao lẽ ra được tổ chức vào tháng 3/2010 nhưng phải trì hoãn nhiều năm vì bất đồng giữa hai võ sĩ.

Theo BBC, cân nặng của võ sĩ người Mỹ hiện tại là 66,22 kg (146 pound), nặng hơn 1 pound so với đối thủ người Philippines (65,77 kg). So với lần kiểm tra diễn ra đầu tháng 4, Mayweather giảm được 1,98 kg. Theo đó, Many đã đạt tiêu chuẩn thi đấu. Ở hạng bán trung, chỉ số cân nặng được quy định trong khoảng từ 63,5 kg đến 66,6 kg.

Mayweather nhinh hon Pacquiao trong cuoc chien tren ban can hinh anh 1
Pacquiao vui vẻ chụp ảnh selfie cùng người hâm mộ sau buổi kiểm tra trọng lượng. Ảnh: BBC.

Để được chứng kiến hai võ sĩ kiểm tra cân nặng ngày 1/5 tại MGM Grand Garden Arena, người hâm mộ phải bỏ ra 10 USD để mua vé. Tuy nhiên, giá vé chợ đen được đẩy lên 800 USD. Bởi vậy không nhiều người ngạc nhiên khi cuộc so găng lịch sử giữa Mayweather và Pacquiao có giá tới 400 USD.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quyền anh, vé được bán trong cuộc kiểm tra trọng lượng. Theo ban tổ chức, toàn bộ số tiền bán vé trong ngày 1/5 sẽ được dụng để làm từ thiện.

Hai võ sĩ sau đó giao lưu với người hâm mộ trong vòng hai giờ. Mayweather tự tin cho biết trong cuộc phỏng vấn: “Với khả năng của mình, tôi tin sẽ giành chiến thắng. Manny Pacquiao là một võ sĩ giỏi và hứa hẹn tạo ra một trận đấu hấp dẫn. Nhưng thứ bảy tới, tôi vẫn sẽ là người giỏi nhất”.

Mayweather nhinh hon Pacquiao trong cuoc chien tren ban can hinh anh 2
Mayweather tự tin đánh bại Pacquiao trong cuộc chiến thế kỷ. Ảnh: BBC.

Trong khi đó, Pacquiao, người từng thắng 57 trận sau 64 lần thượng đài vẫn tin cuộc sống khó khăn hồi nhỏ sẽ làm động lực đưa anh bước đến đỉnh vinh quang.

“Trước đây tôi sống lang thang trên các hè phố, đói khát và trong tay không có một xu. Nó nằm ngoài sức tưởng tượng. Tuy vậy, cậu bé đó giờ đã trở thành người nổi tiếng, được nhiều người ở Philippines cũng như trên thế giới biết đến”, Pacman chia sẻ.

Theo BBC, Pacquiao trông rất thoải mái và tự tin trong buổi kiểm tra cân nặng. Võ sĩ 36 tuổi nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ một lượng fan lớn người Philippines. Trong khi “độc cô cầu bại” người Mỹ có phần căng thẳng vì anh phải chịu những lời la ó từ người hâm mộ.

Bốn người mẫu tiếp lửa trận Mayweather - Pacquiao

Ban tổ chức chọn bốn người mẫu "Ring Girl" với nhiệm vụ mang những tấm bảng trên tay nhằm thông báo cho khán giả biết vòng tiếp theo trong trận đấu giữa Mayweather và Pacquiao.

Tiểu Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mayweather - Pacquiao: Trận so găng lịch sửMayweatherVõ thuậtThể thao Thế giới