Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

MB tăng 2 bậc trong top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2018

Trong sự kiện vinh danh top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2018 tại khách sạn Sheraton (Hà Nội), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) xếp vị trí thứ 6, tăng 2 bậc so với năm 2017.

Lễ vinh danh top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín là hoạt động thường niên do tổ chức Vietnam Report nghiên cứu, công bố từ năm 2012. Theo đó, uy tín của các ngân hàng được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính.

Tiêu chí đầu tiên là năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất bao gồm: tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, tỷ lệ nợ xấu...

Thứ hai, Vietnam Report sẽ tiến hành đánh giá uy tín truyền thông bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng. Như vậy, các bài báo về ngân hàng được đăng tải trên các kênh chuyên ngành tài chính trong thời gian từ tháng 6/2017 đến tháng 5/2018 đều được chức này tiến hành mã hóa (coding).

Cuối cùng, Vietnam Report tiến hành điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng; khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các ngân hàng trong ngành. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng điều tra khảo sát về tình hình các ngân hàng được thực hiện trong tháng 5 năm nay về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm…

MB tang 2 bac trong top 10 ngan hang thuong mai Viet Nam uy tin 2018 hinh anh 1
MB vươn lên vị trí thứ 6 trong top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2018.

Theo kết quả khảo sát do Vietnam Report thực hiện, trong năm nay ngành ngân hàng lạc quan với triển vọng tăng trưởng. 100% ngân hàng thương mại tham gia khảo sát tháng 5 kỳ vọng tốc độ tăng trưởng toàn ngành ngân hàng sẽ đạt trên 10%.

MB được Vietnam Report xếp vị trí thứ 6 trong top 10 ngân hàng thương mại uy tín, tăng 2 bậc so với năm trước. Tính đến ngày 30/6, lợi nhuận trước thuế của MB và các công ty con đạt mức 3.829 tỷ đồng, tăng 51,7% so với cùng kỳ và hoàn thành 56% kế hoạch năm. Dư nợ 6 tháng đầu năm của MB đạt 202.027 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017 đồng thời, tỷ lệ nợ xấu cũng được kiểm soát an toàn.

MB còn chứng minh hiệu quả hoạt động cao khi liên tục duy trì trong top 20 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam do Tổng cục thuế công bố hàng năm. Theo bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017 do Tổng cục thuế công bố vào đầu tháng 8, MB đang đứng thứ 5 trong ngành ngân hàng.

Trước đó vào ngày 5/6, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018 và MB lọt top các đơn vị tốt nhất thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng do tạo chí này bình chọn.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh