M

MC Hồng Phúc: 'Với Robocon, tôi luôn là cậu sinh viên mới'

MC Hồng Phúc - người đã gắn bó với chương trình Robocon trong suốt 10 năm - đã có những chia sẻ thú vị về cuộc thi này.

Ngay sau chiến thắng của đội Việt Nam tại ABU Robocon 2015 vào ngày hôm qua (23/8), MC Hồng Phúc đã có cuộc trò chuyện khá thú vị. Câu đầu tiên Hồng Phúc nói là tiếng hét đầy sung sướng: “Việt Nam vô địch rồi! Quá đã! Quá vui! Các bạn sinh viên của chúng ta thật tuyệt vời”.

- Có vẻ như dù đã dẫn và theo Robocon 10 năm nhưng cảm xúc của anh với chương trình luôn rất tươi mới?

- Phúc là thế! Tuy phải lo nhiều thứ trong cuộc sống nhưng với Robocon, mình luôn thấy bản thân như một cậu sinh viên mới ra trường.

VN lần thứ 5 đăng quang Robocon châu Á - Thái Bình Dương

Xuất sắc vượt qua đội Hong Kong trong trận chung kết, đội tuyển Robocon Việt Nam (Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đại diện) đã giành ngôi vô địch.

- Anh là một trong những người gắn bó với Robocon trong nhiều năm, cảm xúc của anh qua mỗi mùa có sự khác biệt không?

- Lần nào cũng thế, cảm xúc lúc nào cũng giống như sắp lấy vợ vậy.

Đã theo Robocon 10 năm rồi nhưng cảm xúc luôn luôn là sự pha trộn giữa sự quen thuộc và mới lạ. Ví dụ như năm nay, Phúc sang Indonesia làm cầu truyền hình Robocon về cho Thời sự VTV1, VTV9, VTV4, thời lượng ít nhưng cảm thấy rất tự hào vì sinh viên Việt Nam của mình quá giỏi.

MC Hong Phuc: 'Voi Robocon, toi luon la cau sinh vien moi' hinh anh 1
MC Hồng Phúc.

- Có nhiều khác biệt lắm không về cảm xúc khi anh theo dõi các trận đấu của Robocon ở trong nước với khi đội tuyển Việt Nam thi đấu ở nước ngoài?

- Lần nào cũng nín thở và cảm giác giống như một người thân của mình bị vào cấp cứu vậy. Nói nghe có vẻ lạ nhưng chính xác là cảm xúc ấy. Nó cứ nghèn nghẹn.

Ngoài ra, khi mình ra nước ngoài thi đấu, cổ động viên của mình ít nên thấy cũng hơi tủi thân. Trong khi đó nhìn các nước bạn, nước nào cũng có cả trăm cổ động viên hò hét, nhất là Trung Quốc. Khi họ thua, họ yên ắng và khóc cả khán đài. Cũng như vậy, đội Nhật Bản khi thắng Indonesia 2 cũng khóc như mưa.

- Nếu không nhầm thì anh là một trong những người dẫn gắn bó với Robocon lâu nhất?

- Đúng vậy. Phúc tham gia dẫn Robocon từ năm 2015 và đến nay đã được đúng 10 năm. Đây cũng là thời gian mình được là nhân viên chính thức của VTV.

- Nói như vậy là chương trình này có một dấu ấn không nhỏ đối với anh?

- Chắc chắn. Phúc dẫn chương trình từ khi còn độc thân cho đến khi lấy vợ và đến giờ đã có 2 robo nhí rồi. Nhiều kỷ niệm với chương trình lắm.

- Anh có thể kể về một vài kỷ niệm của anh với Robocon không?

- Phúc nhớ năm 2006, khi Việt Nam vô địch ở Malaysia, Phúc đã đeo cờ khắp người và chạy quanh sân. Lúc đó nhiều bảo vệ đã xúm vào và lôi ra nhưng cũng đành bó tay đứng cười. Lúc đó Phúc vừa la vừa khóc. Quá vui mừng và quá hạnh phúc.

Còn năm ngoái, khi mình đang đi công tác ở New York, đã định mua vé sang Ấn độ nhưng chưa kịp thì đội Lạc Hồng đã vô địch, thế là đành bay về Việt Nam luôn. Phúc thấy các bạn sinh viên của mình rất thông minh, được thầy cô hướng dẫn tận tình nên họ rất chủ động khi đi thi đấu ở đấu trường quốc tế.

- Trong tương lai, nếu vẫn còn gắn bó với Robocon, hẳn anh vẫn sẽ nguyên cảm xúc đó?

- Chắc chắn rồi. Khi nào còn được mời dẫn Robocon thì Phúc sẽ vẫn cháy hết mình.

Một ngày tất bật của nữ MC '365 ngày hạnh phúc'

Sau 9 năm gắn bó với nghề MC, Thảo Nguyên ghi dấu ấn bởi chất giọng mượt mà, truyền cảm. Một ngày của cô tất bật với việc ghi hình tại đài, học võ, thư giãn với thú vui đọc sách.

http://vtv.vn/truyen-hinh/mc-hong-phuc-voi-robocon-toi-luon-la-cau-sinh-vien-moi-20150824115713689.htm

Theo VTV News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sinh viênGương mặt trẻ