M

MC Minh Châu: 'Tết sẽ dành thời gian cho gia đình'

Với Minh Châu, năm 2011 là một năm của sự thay đổi, nhất là trong công việc. Từ khởi đầu là MC các show truyền hình HTV, đến nay cô nàng đã thể hiện sự “đa tài” trong cả lĩnh vực điện ảnh, khi tham gia đóng phim và lồng tiếng nhân vật.

MC Minh Châu: 'Tết sẽ dành thời gian cho gia đình'

Với Minh Châu, năm 2011 là một năm của sự thay đổi, nhất là trong công việc. Từ khởi đầu là MC các show truyền hình HTV, đến nay cô nàng đã thể hiện sự “đa tài” trong cả lĩnh vực điện ảnh, khi tham gia đóng phim và lồng tiếng nhân vật.

Bước sang năm “con rồng”, Châu tự nhận mình là một “con rồng nhỏ” với mong muốn bay xa và bay cao hơn nữa.

- Chào Minh Châu, năm vừa qua Châu đã “gặt hái” được những gì nào?

- Năm 2011 là một năm có nhiều thay đổi đối với Châu, đặc biệt là trong công việc. Bước ngoặt lớn nhất là việc Châu chính thức trở thành MC của Xonefm, tiếp sau đó là việc Châu trở thành MC của Rung Chuông Vàng. Ở lĩnh vực điện ảnh, thành công của phim Cá rô, em yêu anh đã giúp Châu đến gần hơn với khán giả, từ ngày phim công chiếu đến nay, Châu đi đâu cũng được nhận ra và được mọi người gọi là "Út Lê", cảm thấy vui lắm.

Bên cạnh đó những ngày cuối năm cũng có nhiều niềm vui đến với Châu trong công việc lồng tiếng phim, đó là Châu được mời lồng tiếng cho Midu trong phim Thiên mệnh anh hùng, và lồng tiếng cho Miu Lê trong phim Tối nay 8 giờ

MC Minh Chau: 'Tet se danh thoi gian cho gia dinh' hinh anh 1
Minh Châu đang yêu trong “Rung chuông vàng”

- Trở thành một phát thanh viên của XoneFm, một kênh Radio chứ không phải truyền hình, Châu có thấy lạ lẫm không?

- Lúc còn nhỏ xíu, nhà Châu có một cái Casette, sáng chủ nhật nào Châu cũng mở đài nghe FM, lúc đó Châu đã tưởng tượng đến việc mình sẽ trở thành phát thanh viên radio, đó có thể coi là ước mơ đầu tiên của Châu. Chính vì vậy khi nhận được lời mời về làm việc cho Xonefm, Châu đã xem đeiề đó như một cơ hội để thực hiện ước mơ thơ bé của mình.

Đến giờ phút này Châu cảm thấy quyết định của mình là vô cùng đúng đắn. Xonefm chính là môi trường làm việc mà Châu mơ ước, chính là nơi Châu có thể bộc lộ khả năng của mình, cũng chính là nơi Châu có được rất nhiều người bạn tốt. Cho dù Châu có rất nhiều dự án bên ngoài nhưng Châu vẫn luôn dành nhiều thời gian cho Xonefm, bởi Châu biết các bạn thính giả dành rất nhiều tình cảm cho mình. Chính những lá thư đáng yêu, những tâm sự dễ thương của thính giả đã cho Châu thêm động lực để hoàn thành trọn vẹn mọi công việc. 

MC Minh Chau: 'Tet se danh thoi gian cho gia dinh' hinh anh 2
Chỗ dựa tinh thần lớn nhất chính là gia đình của Minh Châu

- Châu có gặp khó khăn gì, khi phải dẫn những chương trình âm nhạc như Hot10@10, AsiaXone, và bây giờ là Rock Avenue?

- Công việc ở Xonefm vô cùng thử thách, nhưng bao nhiêu thử thách cũng là bấy nhiêu cơ hội, càng nhiều thử thách Châu càng phấn đấu không mệt mỏi. Kết quả là bây giờ Châu có thể nói chuyện với các bạn hàng giờ đồng hồ về âm nhạc Châu Á mà không biết chán, kiến thức âm nhạc của Châu tăng theo cấp số nhân mỗi ngày (vì chương trình nào Châu dẫn thì Châu sẽ chịu trách nhiệm biên tập), thậm chí các mối quan hệ cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Châu yêu công việc, yêu đồng nghiệp, yêu thính giả của mình, và Châu có thể tự tin nói rằng đối với Xonefm, Châu làm việc bằng đam mê và chưa bao giờ cảm thấy nản lòng. 

- Châu có bất ngờ không khi biết mình sẽ là MC của chương trình “Rung chuông vàng” năm thứ 6?

- Châu rất bất ngờ khi nhận được điện thoại mời tham gia dẫn dắt Rung Chuông Vàng năm thứ 6, đó là một cơ hội lớn mà Châu biết là mình phải rất may mắn mới nhận được. Điều Châu tâm đắc nhất ở Rung Chuông Vàng chính là lượng kiến thức “khủng” mà Châu được bổ sung sau mỗi chương trình, có rất nhiều cách để học, và cách nhanh nhất chính là học hỏi từ những người xung quanh.

Cùng với chuyến hành trình xuyên Việt của Rung Chuông Vàng, Châu sẽ còn được học hỏi rất nhiều, được khám phá những nét đẹp của các bạn thí sinh từ khắp cả nước,... đó là một điều rất tuyệt vời khiến Châu cảm thấy rất tâm đắc với công việc này.

- “Duyên nợ” nào đã dẫn dắt Châu đến nghệ thuật thứ 7?

- Thật ra trước đây Châu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi đóng phim. Châu đến casting MC cho chương trình Nhịp cầu tuổi trẻ, lúc đó công ty đang chuẩn bị làm phim mới .Vậy là Châu được mời đến casting thử, và rồi Châu được chọn.

 Rồi cuộc sống của Châu đã có nhiều biến động, và rồi mọi người thêm một từ "diễn viên" vào trước tên Châu (cười). Châu đã học được rất nhiều trong quá trình làm phim, nhận được thêm biết bao nhiêu tình cảm của mọi người. Điều làm Châu cảm thấy may mắn nhất sau khi tham gia phim chính là Châu đã có thểm một người bạn thân, một người em gái đáng yêu là Tường Vi, bây giờ Châu và Vi thân như chị em vậy.

- Ngoài diễn xuất, Châu còn thử sức ở lĩnh vực lồng tiếng nhân vật trong phim “Thiên mệnh anh hùng”, đó có phải là một thử thách lớn?

- Trong suốt 5 năm làm nghề lồng tiếng, Châu đã từng đối diện với rất nhiều những vai khó. Có thể nói nữ hiệp Hoa Xuân là vai diễn thử thách nhất đối với Châu, vì rất nhiều người đang chờ đợi và đặt kỳ vọng vào bộ phim Thiên mệnh anh hùng. Nếu bạn xem Thiên Mệnh Anh Hùng, bạn sẽ thấy phần “thiên mệnh” do Midu đóng rất thành công, còn phần “anh hùng” thì có một phần đóng góp bằng giọng nói của Châu.

Victor Vũ là một đạo diễn tinh tế và có yêu cầu rất cao, Châu phải làm đi làm lại rất nhiều lần, thậm chí làm xong hôm sau lên làm lại từ đầu vì chưa đúng ý đồ của đạo diễn. Châu rất vui vì mình được tham gia vào một đội ngũ chuyên nghiệp và tài năng. Châu thật sự mong muốn mình có thể góp phần vào thành công của phim. Đó là áp lực lớn nhất của Châu. Châu đã cố gắng hết sức, mong là bộ phim sẽ được khán giả đón nhận.

- Kỷ niệm lớn nhất của Châu trong năm qua là gì?

- Năm 2011 cũng là một năm rất thú vị khi Châu được đồng hành cùng Martin Yan (Yan Can Cook) trong suốt những ngày ông lưu lại Việt Nam tham gia một dự án ẩm thực. Thật may mắn vì Châu đã có hơn 3 năm kinh nghiệm làm chương trình dạy nấu ăn nên Châu dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc đó. Châu đã học được rất nhiều từ tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng như khả năng sáng tạo không mệt mỏi của Yan.

- Minh Châu có những dự định gì cho năm mới sắp đến?

- Năm Nhâm Thìn 2012 là năm tuổi của Châu, không ai bảo nhưng Châu tự thấy mình phải làm gì đó để bứt phá. Châu có cảm giác đây chính là thời điểm thích hợp để có nhiều thay đổi mới. Châu nghĩ năm nay chính là năm của mình.

Tết này Châu sẽ dành nhiều thời gian ở bên cạnh gia đình. Cả năm qua Châu đã quá bận bịu với công việc nên không chia sẻ được nhiều với bố mẹ, người thân, bạn bè. Tết đến Châu sẽ cùng bố mẹ đi chúc Tết họ hàng, Châu sẽ đi thăm thầy cô, hẹn hò với những người bạn thân lâu ngày không gặp. Châu sẽ ăn một cái Tết truyền thống, sẽ dành thời gian đọc sách, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một năm mới nhiều biến động. Những ngày Tết thư thả sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để Châu ấp ủ những dự định mới, và phát triển những ý tưởng của mình thành một bảng kế hoạch hoàn chỉnh.

Năm mới đến rồi, mong cho ai cũng có thể hóa Rồng trong năm nay. Riêng Châu vốn đã là một con Rồng nhỏ, với cái tâm và niềm đam mê dành cho công việc, Châu rất mong mỏi mình có thể bay cao và xa hơn trong tuổi mới. Chúc mọi người năm mới phát tài, may mắn nha.

Một số hình ảnh đáng yêu của MC Minh Châu:

MC Minh Chau: 'Tet se danh thoi gian cho gia dinh' hinh anh 3
MC Minh Chau: 'Tet se danh thoi gian cho gia dinh' hinh anh 4
MC Minh Chau: 'Tet se danh thoi gian cho gia dinh' hinh anh 5
MC Minh Chau: 'Tet se danh thoi gian cho gia dinh' hinh anh 6
MC Minh Chau: 'Tet se danh thoi gian cho gia dinh' hinh anh 7

pv

Theo Infonet

pv

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống