Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

MC nhí đam mê Toán học

Từng đạt giải vàng môn Toán quốc tế khi mới 9 tuổi, Như Khôi hiện là một trong những học sinh nổi bật của trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội.

Nguyễn Như Khôi - học sinh lớp 5, trường tiểu học Chu Văn An, Hà Nội - gây nhiều ấn tượng với khán giả bởi lối ăn nói lưu loát tại Festival Thiếu Nhi toàn quốc lần thứ VI, năm 2016.

Mới 10 tuổi, Như Khôi đã có nhiều thành tích đáng nể trong học tập như giải vàng môn Toán học quốc tế 2015, giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2015 cấp quốc gia, MC xuất sắc tại Festival thiếu nhi quốc tế 2016...

Chăm chỉ quyết định đến 99% thành công

Có bảng thành tích đáng nể khi 10 tuổi, nhiều người nghĩ Như Khôi sẽ có những bí quyết đặc biệt dành riêng cho mình.

Tuy nhiên, những chia sẻ về phương pháp học tập của em khiến người nghe bất ngờ. Bởi cách thực hiện rất đơn giản, học sinh tiểu học nào cũng có thể làm được.

Ở trên lớp, Khôi luôn chăm chỉ nghe thầy cô giáo giảng giải, nắm chắc những kiến thức cơ bản. Em rất hay giơ tay phát biểu ý kiến của mình. Có điều gì không đúng, em sẽ được thầy cô giải thích.

Về nhà là thời gian cho Khôi ôn lại bài giảng của thầy cô trên lớp để một lần nữa ghi nhớ và khắc sâu kiến thức.

MC nhi dam me Toan hoc hinh anh 1
Như Khôi 10 tuổi đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Hàng ngày Khôi đạp xe 5 km để đến được trường nên điều khó khăn nhất với cậu học trò là không đủ thời gian hoàn thành mọi công việc và phân bổ cho các môn học hợp lý.

Như Khôi chia sẻ, điều quan trọng nhất giúp em đạt được những thành tích trong học tập là nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ hết lòng của cha mẹ, thầy cô. Cậu học trò 10 tuổi coi việc học giống như người leo núi, thông mình mới chỉ giúp leo núi nhanh, người cần cù mới có thể leo tới đỉnh.

Thành tích chỉ là nấc thang đầu đời

Như Khôi không chỉ có năng khiếu đặc biệt ở môn Toán mà em còn khá đa tài khi học tốt môn Văn, tiếng Anh và các hoạt động thể thao ở trường, lớp.

MC nhi dam me Toan hoc hinh anh 2
Như Khôi thường xuyên nấu ăn và phụ giúp công việc hàng ngày cho bố mẹ.

Cậu bé 10 tuổi chia sẻ: “Em không nghĩ mình là tài năng nhí, vì những thành tích đạt được chỉ là nấc thang đầu đời. Tất cả điều đó chưa nói lên điều gì, vì em còn quá nhỏ, sự nghiệp học hành còn dài và cần phải cố gắng nhiều thêm”.

Nói về dự định của mình, Khôi muốn tiếp tục học tập và phát triển ở Việt Nam. Nam sinh có ước mơ trở thành thầy giáo.

Ngoài thời gian cho học tập, Như Khôi luôn thích vui chơi, trò chuyện với bạn bè. Thời gian rảnh, em thường chơi cầu lông, tham gia đội bóng thi đấu của trường nơi em theo học.

Cậu bé còn đặc biệt yêu thích nấu ăn. Khôi thường xuyên lên mạng, đọc sách chế biến những món ăn mới cho bố mẹ.

Bố mẹ Như Khôi luôn tự hào về cậu con trai nhỏ tuổi của mình. Tuy nhiên không vì thế mà tạo áp lực, họ luôn muốn cho em những điều kiện tốt nhất để nhất để học tập và phát triển tự nhiên.

Chàng trai Hà thành nhận học bổng tiến sĩ lớn nhất tại Nhật

Lê Quang Huy sang Anh quốc từ năm lên 17. Anh hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ, theo chương trình học bổng của chính phủ Nhật, khi mới chỉ 24 tuổi.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ