M

MC Phan Anh chán showbiz, ở nhà chăm con

Tự nhận mình là người của gia đình song nam MC không giống các sao khác là dễ dàng chia sẻ chuyện gia đình mình với công chúng.

MC Phan Anh chán showbiz, ở nhà chăm con

Tự nhận mình là người của gia đình song nam MC không giống các sao khác là dễ dàng chia sẻ chuyện gia đình mình với công chúng.

"Nếu hát giỏi, tôi đã làm ca sĩ"

- Phải dừng chân ở liveshow 4 của "Cặp đôi hoàn hảo" khi cuộc đua chưa được nửa chặng đường, cảm xúc của anh lúc này thế nào?

- Ngay giờ phút nhận được thông báo kết quả, tôi cảm thấy khá thoải mái, đó là cảm giác rất thật lòng. Tất nhiên trong đó còn có niềm vui, nỗi buồn, đôi chút tiếc nuối nhưng trên hết cảm xúc của tôi vẫn là hai từ thoải mái và không cảm thấy có gì quá bất ngờ về kết quả này.

- Thế nhưng, người hâm mộ và công chúng lại cảm thấy tiếc nuối vì ở anh có sự tiến bộ rõ rệt qua từng đêm thi. Còn anh thì sao?

- Tại sao phải tiếc nhỉ? Tôi muốn là hát cho khán giả, những người yêu mến giống như món quà mình tặng họ. Còn khi tham gia cuộc thi, tôi đã biết khả năng của mình như thế nào, biết khả năng các đội đến đâu, định hướng mình có thể đi đến đâu nên không thấy tiếc nuối hay hụt hẫng.

- Những lời chê rằng anh làm MC hợp hơn là đi hát trước đó có ảnh hưởng đến anh không?

- Bạn có thấy tôi đi hát không (cười)? Với Cặp đôi hoàn hảo, tôi tham gia chỉ đơn giản là một cuộc thi mà trong đó thí sinh phải hát. Đây là chương trình giải trí nên yếu tố giải trí được đặt lên hàng đầu, dựa trên nền tảng biểu diễn và giọng hát của các cặp đôi nên có nhiều yếu tố để làm cho tiết mục trở nên ấn tượng, hấp dẫn, và thú vị.

Mọi người có chê cũng đúng vì bản thân tôi cũng thấy mình hát không hay. Nếu mình hát hay và hội tụ đủ khả năng, có lẽ tôi đã mon men đi làm ca sĩ từ lâu vì cát-xê ca sĩ cao hơn rất nhiều so với làm MC.

MC Phan Anh chan showbiz, o nha cham con hinh anh 1
MC Phan Anh.

- Vậy tại sao anh không giữ nguyên hình tượng của một MC tài năng mà "hoán đổi" vị trí thành một người chơi?

- Trong cuộc sống luôn cần những sự thay đổi. Việc tôi nhận lời có nhiều lý do và là tổng hòa của những lý do riêng, chung. Tôi thực tế được mời từ mùa đầu tiên, nhưng nghĩ không thể đáp ứng khả năng trong một thời gian ngắn như vậy nên không nhận lời. Cuối cùng, tôi phải "đền đáp" bằng cách làm MC.

Sang đến mùa thứ hai, tôi biết trước kế hoạch của ban tổ chức nên quyết tâm đi học thanh nhạc một thời gian. Quả thực, việc rèn thanh nhạc đối với một người không chuyên như tôi rất khó chứ không dễ dàng. Có những lúc tôi tưởng chừng như càng học càng khó, khiến tôi không ít lần bị dao động. Song khi tôi xác định, cuộc thi cũng giống như một sân chơi, tại sao mình lại không tận dụng cơ hội để có thể làm điều gì đó mới mẻ khiến những người yêu mến mình cảm thấy vui.

Với tôi, Cặp đôi hoàn hảo là sân chơi mà ở đó mình được thể hiện cái riêng tư là ước ao được hát một lần trên sân khấu lớn. Đến thời điểm dừng cuộc chơi, tôi cũng biết còn được hát một lần trong đêm chung kết. Như vậy là có đến 5 đêm hát. Ước mơ nhỏ nhoi đã trở thành hiện thực.

Gia đình là trên hết

- Anh cũng vì khán giả nên bén duyên với điện ảnh? Anh có thể bật mí một chút về vai diễn mới?

- Tôi vào vai Hoàng Dũng trong bộ phim điều tra hình sự 28 tập của đạo diễn Trịnh Lê Phong là Bản di chúc bí ẩn. Thời gian đầu tôi từng từ chối vì khó có thể đáp ứng về mặt thời gian với đoàn làm phim. Tôi sợ với lịch bay đi bay lại suốt sẽ làm mọi người bị ảnh hưởng nhiều và thực lòng không muốn tiến độ của phim sẽ bị lùi.

Bản di chúc bí ẩn là một kịch bản hay và hấp dẫn, tôi cũng biết vai diễn đó khá khó với mình nhưng trăn trở về thời gian. Lúc ấy diễn viên Kim Oanh, một người chị thân thiết với tôi và cũng là vợ của đạo diễn Trịnh Lê Phong đã thuyết phục tôi có thể làm được. Anh chị em trong đoàn làm phim cũng cố gắng lách lịch để tạo điều kiện tốt nhất giúp tôi. Trước sự  nhiệt tình đó, tôi đã sắp xếp hẳn một khoảng thời gian để tham gia bộ phim. May mắn là mọi việc rất suôn sẻ nên tôi chỉ mất 3 tuần để hoàn thành vai diễn.

- Anh từng chia sẻ, việc tham gia phim truyền hình cho anh những trải nghiệm thú vị. Với bộ phim về đề tài gia đình, "Bản di chúc bí ẩn" có đem lại cho anh đã có những trải nghiệm đó hay không?

- Với phim này, khi đọc kịch bản, nhiều lúc tôi cũng cảm thấy rất đau xót. Nhiều tình huống, nhiều chi tiết trong phim đúng là những câu chuyện có thật xung quanh cuộc sống của chúng ta. Tôi thấy trong xã hội nhiều lúc người ta vì đồng tiền, dục vọng mà quên đi giá trị chân chính của gia đình. Có thể, mình đang nhìn với góc nhìn của người đàn ông và như mình là một người tôn thờ giá trị gia đình và cảm thấy xót xa vậy chăng? Thế nhưng mỗi người một quan điểm, tôi không dám phán xét nhiều. Những người lấy sự nghiệp làm nguồn vui thì mình cũng đâu có thể trách họ được.

Nhờ nhân vật của mình, tôi mới nghĩ được thế và có được sự thông cảm như thế. Nếu như trước đây tôi không nhận ra điều này, chỉ thắc mắc làm nhiều kiếm nhiều tiền có mang đi được đâu, nhưng giờ tôi lại thấy cảm thông với những người đã bị thiệt thòi khi không có giá trị gia đình. Xét cho cùng, tôi thấy không chỉ phim Việt Nam, thế giới cũng vậy, kể cả xã hội thực dụng cuối cùng cũng đang quay về giá trị chân thiện mỹ của con người, quay về tình cảm bên trong. Dù góc cạnh như thế nào, gia đình là nhân tố quan trọng nhất, là nơi nâng đỡ tâm hồn, dù làm gì cũng đừng bao giờ xem nhẹ vai trò của gia đình.

MC Phan Anh chan showbiz, o nha cham con hinh anh 2

MC và bạn hát Thái Trinh trong Cặp đôi hoàn hảo .

- Công việc MC anh đã tạm gác lại, "Cặp đôi hoàn hảo" cũng dừng cuộc chơi, vai diễn trong phim đã hoàn thành, vậy thời gian này anh làm gì?

- Thời gian này tôi ở nhà trông con.

- Anh nói thật chứ?

- Tôi nói thật chứ sao (cười). Thực ra khi tham gia bất cứ cuộc chơi nào, không chỉ mình mà ngay cả những người thân cũng phải theo một guồng quay mà có những lúc vô cùng khắc nghiệt.

- Có phải vì thế anh kín tiếng với báo chí chuyện gia đình?

- Tôi là người ít khi chia sẻ, hầu như không nhắc đến chuyện gia đình trên báo chí. Thế nhưng như thế lại khiến thông tin có nhiều sai lệch nào là gia đình không hạnh phúc, đã ly hôn, tôi đang đi tìm tình yêu mới… Thế nên đôi lúc bắt buộc phải trả lời như một sự đính chính.

- Sau những giờ làm việc căng thẳng, điều gì anh thích làm nhất khi về với con?

- Tôi thích cắn mông thằng nhỏ và bắt thằng thứ hai nói: "Bố ơi, con yêu bố nhất trên đời". Tôi cũng cảm thấy may mắn vì con cái ngoan ngoãn, biết nghe lời, thích lắm. Ngày xưa khi nghe nhiều người nói về nhà nhìn con cái là quên hết mệt mỏi nhưng mình chưa hiểu được. Bây giờ có trải nghiệm, tôi mới thấy thấm thía. Tôi càng thấm thía hơn bởi có nuôi con mới thấy ngày xưa mình phản ứng với bố mẹ mà ngẫm lại lại xót xa.

Theo GĐXH

Theo GĐXH

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí