Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

McLaren P1 LM bản giới hạn giá 4,1 triệu USD

McLaren chỉ sản xuất 6 chiếc P1 LM. Siêu xe này mạnh 1.000 mã lực so với 904 mã lực trên xe nguyên bản.

McLaren P1 LM là phiên bản giới hạn cuối cùng được sản xuất trước khi P1 ngừng sản xuất. Xe trang bị động cơ lên tới 1.000 mã lực so với 904 mã lực trên phiên bản thường. Siêu xe này vừa xuất hiện tại lễ hội tốc độ Goodwood 2016.

McLaren P1 LM ban gioi han gia 4,1 trieu USD hinh anh 1
Thế giới chỉ có 6 chiếc McLaren P1 LM.

Mặc dù có ngoại hình theo phong cách những chiếc xe đua GT3, McLaren P1 LM là mẫu siêu xe đường phố. Do gắn cánh gió mũi khá lớn nên P1 LM không có chỗ để gắn biển số phía trước, vì vậy chủ xe chỉ gắn một biển số phía sau.

Dean Lanzante, người đứng đầu dự án P1 LM kể lại. Mẫu xe này ban đầu có khung gắn biển số phía trước nhưng nhìn không thẩm mỹ và tăng chỉ số cản gió, vì vậy ông quyết định chỉ gắn một biển số.

Chiếc xe tại Goodwood là một trong số 6 chiếc P1 GTR trên toàn cầu. Mẫu xe này là phiên bản sao chép của McLaren F1 LMS đã chiến thắng tại giải đua Le Mans năm 1990. Tuy nhiên điểm khác biệt là trên xe không được dán decal như những chiếc xe đua F1 LM. P1 không tham gia vào cuộc đua Le Mans như mẫu xe đàn anh.

McLaren P1 LM ban gioi han gia 4,1 trieu USD hinh anh 2
Nội thất mang phong cách của những chiếc xe đua. 

Do chỉ có 6 chiếc trên toàn cầu, giá trị xe bị đội lên rất nhiều so với bản thường. Mức giá trước thuế tại Anh của siêu xe này là 2,95 triệu bảng. Giá trị sau thuế khoảng trên 3 triệu bảng (4,1 triệu USD).

"Hypercars như P1 quá đắt tiền để tham gia vào cuộc đua như Le Mans. Họ có cách chứng minh khả năng hoạt động siêu việt của siêu xe này bằng cách khác, chẳng hạn thử khả năng chạy trên những ngọn đồi ở Goodwood hay đường đua Nurburgring", Dean Lanzante nói.

Tất cả siêu xe P1 đều đã tăng giá gấp đôi, so với mức giá xuất xưởng 1,15 triệu USD.  

5 siêu xe hiếm nhất trên thế giới Những siêu xe này được sản xuất với mục đích thử nghiệm hoặc theo đơn đặt hàng của tỷ phú. Giá của chúng thuộc dạng siêu đắt.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xe

Sieu SUV Mercedes-Maybach GLS se co mui dac trung hinh anh

Siêu SUV Mercedes-Maybach GLS sẽ có mùi đặc trưng

0 29 1

Một chiếc xe đẳng cấp cũng cần một mùi hương xứng tầm. Hương thơm bên trong Mercedes-Maybach GLS được miêu tả là “hấp dẫn mọi giác quan” của con người.