M

Mẹ bị hại xin miễn án tử cho người sát hại con

"Tử hình bị cáo thì con tôi cũng không sống lại được. Mong HĐXX dùng lòng nhân từ để xét lại, cho bị cáo một con đường sống, làm lại cuộc đời” - mẹ bị hại nghẹn ngào cầu khẩn.

Sáng 24/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm bị cáo Đặng Ngọc Thạch (35 tuổi, quê Quảng Ngãi) tội Giết người.

Theo bản án, Thạch và anh Huỳnh Văn Hòa (41 tuổi) là bạn đồng hương, cùng vào TP HCM làm ăn, sinh sống.

Trước khi xảy ra vụ án, biết anh Hòa thuê xe Toyota Innova của người khác rồi mang đi cầm nên Thạch khuyên Hòa chuộc xe lại trả cho chủ. Hòa không đồng ý nên hai bên cãi nhau.

Bị cáo Thạch trong phiên tòa xét xử.
Bị cáo Thạch trong phiên tòa xét xử.

Khoảng 14h ngày 9/4/2011, Hòa hẹn Thạch ở cầu Tham Lương (quận Tân Bình, TP HCM) để nói chuyện. Gần một giờ sau, Hòa điều khiển xe ôtô hiệu Innova chở vợ chưa cưới đến điểm hẹn. Thạch cùng một thanh niên (chưa rõ lai lịch) đến gặp Hòa.

Trước khi đi, người thanh niên này đưa cho Thạch một túi vải, bên trong có súng điện và dao. Thạch giấu túi này trong người. Khi đến nơi, Thạch và Hòa nói chuyện được một lúc thì xảy ra xô xát.

Khi bị Thạch lấy súng điện dí vào người, Hòa bỏ chạy và la “Cướp”. Chạy được một đoạn, Hòa vấp ngã. Lợi dụng lúc này, Thạch cầm dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Anh Hòa chết sau khi đến bệnh viện.

Gây án xong, nghi can trốn sang Campuchia. Ngày 29/4/2014, Thạch bị bắt giữ theo lệnh truy nã. 

TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Thạch mức án tử hình với tội danh Giết người. Hung thủ làm đơn kháng cáo xin giảm án.

Tại phiên xử phúc thẩm, bà Huỳnh Thị Tuyết (76 tuổi), mẹ của bị hại Hòa đề nghị HĐXX xem xét giảm án từ tử hình xuống chung thân để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. “Tử hình bị cáo thì con tôi cũng không sống lại được. Mong HĐXX dùng lòng nhân từ để xét lại, cho bị cáo một con đường sống, làm lại cuộc đời” - bà Tuyết vừa khóc vừa nói.

Bị cáo Thạch cũng bày tỏ sự ăn năn, hối cải tại phiên tòa đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại, cha mẹ của mình. Bị cáo hứa sẽ tích cực sửa sai, làm một công dân tốt nếu HĐXX tạo điều kiện, xem xét lại bản án.

Căn cứ mong muốn của gia đình nạn nhân, HĐXX quyết định sửa án sơ thẩm, giảm nhẹ hình phạt từ tử hình xuống chung thân cho bị cáo Thạch.

Bị hại xin giảm án cho kẻ đi xe SH cướp điện thoại 400 triệu

Dù được bị hại mở lời xin giảm án nhưng hai thanh niên điều khiển xe SH giật túi xách bên trong chứa tài sản trị giá gần 900 triệu đồng vẫn bị tuyên y án.

 


http://nld.com.vn/phap-luat/me-bi-hai-xin-mien-an-tu-cho-nguoi-sat-hai-ban-dong-huong-20150424125737993.htm

Theo H.Nhung/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật