Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẹ cấm con làm bài tập, chỉ trích giáo viên trên Facebook

Một phụ nữ ở Mỹ cấm con làm bài tập về nhà, đồng thời gửi lời nhắn chỉ trích giáo viên và đăng ảnh trên Facebook, thu hút sự chú ý của hàng nghìn cư dân mạng.

Một giáo viên Lịch sử ở thành phố Bakersfield, bang California, Mỹ, giao bài tập về nhà cho các học sinh lớp 7. Đây là hoạt động bình thường ở trường học.

Tuy nhiên, nó khiến Tara Cali, mẹ của một học sinh tức giận. Phản ứng của phụ nữ này gây ra cuộc tranh luận trong cộng đồng mạng và thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Me cam con lam bai tap, chi trich giao vien tren Facebook hinh anh 1

Lời nhắn do cô Cali ghi trên phiếu bài tập của con trai thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Ảnh: Fox News.

Theo Fox News, nội dung bài tập yêu cầu tóm tắt các tín ngưỡng và hoạt động của một tôn giáo. Con trai bà Cali cũng được cung cấp mã vạch để nghe buổi cầu nguyện trực tuyến.

Tara Cali rất tức giận, yêu cầu con không làm bài tập. Sau đó, nữ phụ huynh để lại lời nhắn cho giáo viên trên phiếu bài tập của con rồi chụp lại nó và đăng lên Facebook.

Bà mẹ này cũng yêu cầu nhà trường liên hệ với luật sư nếu họ thắc mắc về lời nhắn hay hành động của mình. Trong một tuần, bức ảnh được chia sẻ hơn 100.000 lần.

Tuy nhiên, nhiều người không đồng tình với quan điểm của Cali. Họ cho rằng, việc học về thế giới bao gồm cả tôn giáo. Ngoài ra, trên thực tế, chương trình giảng dạy của trường, được áp dụng trên toàn bang California.

Mẹ cháu bé bị đuổi học: Tôi không ngờ hậu quả từ Facebook

“Tôi cũng có lỗi sai của mình. Tôi là người mẹ ăn nói hồ đồ đến mức con bị đuổi học” - phụ huynh chê cà vạt trường Vstar xấu trên Facebook - chia sẻ.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tinh 11 + 12 trong 10 giay khi 4 + 6 = 60 hinh anh

Tính 11 + 12 trong 10 giây khi 4 + 6 = 60

Bạn chỉ có 10 giây để tìm ra quy luật từ các phép tính cho trước và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi 11 + 12 bằng bao nhiêu. Bạn trả lời ở phần bình luận, đón xem đáp án vào tối mai.