M

Mẹ cháu bé bị bỏ rơi trên taxi khẳng định không nghiện

Trong cuộc gặp riêng, chị Hồ Thị Thu Vân, người được cho là mẹ của bé trai bị bỏ trên taxi, cho biết trước đó chị bế con đi taxi đi tìm anh Thuấn là chồng chị.

Đến đầu hẻm thuộc phường 1, quận 8, chị để cháu bé trên xe, nói tài xế chờ ngoài đầu hẻm (phường 1, quận 8) để đi vào nhà người quen mượn tiền, thực chất là chờ anh Thuấn về đưa tiền nhưng không gặp. Đến gần sáng chị quay ra thì xe taxi đã đi mất.

 Bé Bo - em bé bị bỏ rơi trên taxi đang thu hút sự quan tâm của xã hội trong những ngày qua
Bé Bo - em bé bị bỏ rơi trên taxi đang thu hút sự quan tâm của xã hội trong những ngày qua

Vài ngày sau đó, chị bị Công an xã Bình Hưng tạm giữ rồi đưa về cơ sở Nhị Xuân. Chị Vân khẳng định mình không hề nghiện. Theo chị, lý do bị đưa vào cơ sở vì chị ngủ cùng nhóm bạn, trong đó có một số người sử dụng ma túy. Cũng theo chị Vân thì giấy tờ tùy thân chưa bị mất hết, cụ thể là CMND đang gửi ở chỗ làm cũ.

Trong hai ngày qua, anh Thuấn đã lên phường 16, quận 4 xin xác nhận chị Vân có hộ khẩu thường trú tại đây và phường đã xác nhận một số nội dung để anh có căn cứ đến BV Từ Dũ xin làm lại giấy chứng sinh cho con. BV Từ Dũ cho biết sẽ xem xét giải quyết trong vòng một tuần.

Anh Thuấn và chị Vân đều có nguyện vọng sẽ giao con cho ông Liêm (ở quận Gò Vấp) tiếp tục nuôi dưỡng. “Dượng tôi rất yêu thương thằng bé… Tôi sẽ ráng làm lụng kiếm tiền để nuôi con” - anh Thuấn nói.

Người bỏ rơi bé trai trên taxi chính là mẹ ruột

Đi tìm chồng lấy tiền trả cước taxi nhưng không thấy, chị Vân vào nhà người quen chờ đợi đến sáng chứ không ra nhận con khi đang gửi cho tài xế taxi trông chừng giúp.

http://plo.vn/thoi-su/xa-hoi/me-chau-be-bi-bo-roi-khang-dinh-khong-nghien-va-con-giay-to-516075.html

Theo Hồng Minh/ Pháp luật TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự