Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mẹ chết, con nhập viện sau khi ăn bánh trung thu

Sau khi ăn hết 2 chiếc bánh trung thu, mẹ con bà Hoa có dấu hiệu đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều. Do chủ quan, gia đình chỉ đưa người con đi cấp cứu còn bà Hoa ở nhà thì tử vong.

Chiều 26/9, trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Trần Hữu Tình, Trưởng phòng khám Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tối 25/9, phòng khám tiếp nhận bệnh nhân Tâm (69 tuổi, trú xã Đức Liên, Vũ Quang) bị ngộ độc thực phẩm.

“Lúc đến phòng khám, bệnh nhân Tâm bị nôn, đau bụng. Sau khi truyền dịch, đến nay bà đã đỡ, chỉ rối loạn tiêu hóa nhẹ”, bác sĩ Tình cho biết. 

Cũng theo bác sĩ Tình, bà Tâm kể lại, trước đó khoảng 9h ngày 25/9, bà cùng mẹ là Hoa (95 tuổi) có ăn hai chiếc bánh trung thu. Khi ăn xong xảy ra các triệu chứng trên. Tuy nhiên do bà Hoa bị nhẹ nên không đưa đến phòng khám, đến sáng 26/9 thì bà Hoa tử vong. 

Một cán bộ thuộc Trung tâm y tế dự phòng huyện Vũ Quang cho biết, đơn vị đã cử cán bộ xuống nắm sự việc. Chiếc bánh bà Hoa và con ăn do một người cháu (trú tại huyện Đức Thọ) đưa lên biếu. Bà chỉ ăn nửa cái, còn bà Tâm ăn phần còn lại. 

Bà Hoa tuổi đã cao, mắc bệnh cao huyết áp từ nhiều năm trước, sức khỏe cũng không được tốt. 

“Thông tin ăn bánh trung thu dẫn tới tử vong chưa thể khẳng định được. Bởi hai người đã ăn hết 2 chiếc bánh, không còn mẫu để xét nghiệm. Hai chiếc bánh cũng không có bao bì, lại mang từ nơi khác lên nên cũng không thể truy tìm nguồn gốc”, anh Quang nói.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

 • Hà Tĩnh

  Hà Tĩnh
  • Diện tích: 5.997,3 km²
  • Dân số: 1.242.700 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 239
  • Biển số xe: 38

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/me-chet-con-nhap-vien-sau-khi-an-banh-trung-thu-913889.tpo

Theo Minh Thùy/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Thời sự