M

Mê G-Dragon, fan Trung bị lừa 200.000 USD

Ban quản trị G-Dragon Bar dự định nhờ pháp luật can thiệp để đòi lại tiền.

Mới đây, thông tin hàng loạt fan của G-Dragon bị mắc lừa khi mua vé xem nhóm Big Bang diễn ở Trung Quốc đã trở thành chủ đề nóng trên các diễn đàn. 

Theo Koreaboo, câu lạc bộ hâm mộ thủ lĩnh Big Bang, G-Dragon Bar, tại Trung Quốc có hơn 1,6 triệu thành viên tham gia. Nhóm này đăng ký mua vé tập thể qua nhân vật trung gian (tạm gọi là cô Ke) để xem concert MADE. Giá vé dao động từ 80 USD cho đến 300 USD. Tổng số tiền nhóm fan bị lừa vào khoảng 206.200 USD. Giả sử tất cả mua chung vé hạng VIP, số tiền tương đương với 680 vé. 

Cô Ke đã cung ứng vé cho G-Dragon Bar từ năm 2013, với lời giới thiệu “có mối quan hệ để lấy vé”. Một số vụ trao đổi diễn ra êm xuôi, khi người này mua được vé cho fan G-Dragon tại vài concert và fan meeting. 

Fan Trung của G-Dragon bị lừa vì nhẹ dạ cả tin.
Fan Trung của G-Dragon bị lừa vì muốn gặp thần tượng.

Sự tình bắt đầu trục trặc kể từ concert MADE tổ chức ở Quảng Châu cuối tháng 5 vừa qua. Ban quản trị gửi tiền cọc, nhưng cô Ke không đưa vé. Một tuần trước khi chương trình diễn ra, Ke biện hộ rằng nhu cầu vé quá lớn, nên cô cần nhận được toàn bộ giá trị tiền vé trước. 

Sau khi tìm hiểu, G-Dragon Bar phát hiện ra “mối quan hệ” cô Ke từng quảng cáo chính là thị trường chợ đen. Nhóm nhanh chóng đòi trả lại tiền cọc cho concert ở Quảng Châu, Bắc Kinh và Thượng Hải. Nhưng cô Ke đưa ra nhiều lý do để trì hoãn, và chỉ chịu trả lại 21.000 USD

Trước tình hình có dấu hiệu lừa đảo, và nguy cơ không đủ vé cho thành viên xem concert ở Trung Quốc, ban quản trị tuyên bố chuẩn bị kiện cô Ke. Sự cố xui xẻo của G-Dragon Bar làm dấy lên nỗi lo sợ của fan, những người thường mua chung vé xem thần tượng qua các câu lạc bộ, fansite uy tín.

Phúc Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Hàn