M

'Mẹ hổ bố mèo' của Triệu Vy lên sóng truyền hình Việt

"Mẹ hổ bố mèo" nhận được nhiều lời khen bởi nội dung giàu tính giáo dục, mang tới tiếng cười và những bài học sâu sắc cho khán giả.

Mẹ hổ bố mèo đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Triệu Vy sau thời gian dài vắng bóng. Ngay từ khi phát sóng, phim nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả và truyền thông và trở thành một trong những bom tấn truyền hình. 

Vào tháng 5, Mẹ hổ bố mèo có tỷ lệ người xem tổng cộng ở đài Thiên Tân và Đông Phương vượt xa các đối thủ cùng khung giờ. Lượng người xem trên mạng cũng lập kỷ lục gần 3 tỷ truy cập.

Mẹ hổ bố mèo dựa trên cuốn sách nuôi dạy con Khúc chiến ca của mẹ hổ của tác giả Amy Chua. Phim xoay quanh mâu thuẫn của vợ chồng Tất Thắng Nam (Triệu Vy) và La Tố (Đồng Đại Vỹ) trong việc gìn giữ tổ ấm, nuôi dạy con gái. Tất Thắng Nam mạnh mẽ, cứng rắn và yêu cầu rất cao ở con trong khi La Tố mềm mỏng, ôn hòa.

'Me ho bo meo' cua Trieu Vy len song truyen hinh Viet hinh anh 1
Mẹ hổ bố mèo gây sốt trong lần đầu phát sóng. 

“Mẹ hổ” Tất Thắng Nam và “bố mèo” La Tố vốn có cuộc sống viên mãn cho tới khi Thắng Nam nhận ra các bà mẹ xung quanh đang quay cuồng với việc nuôi dạy con cái. Còn mẹ con cô vẫn rất vô tư suốt thời gian qua. Cô lập tức đón con từ nhà ông bà nội về và nghiên cứu việc học của con. Tất Thắng Nam và La Tố vì việc học của con mà chuyển nhà, không ngờ năm thứ 2 vì nhiều lý do việc học bị trì hoãn, Tất Thắng Nam nghỉ việc ở nhà trông con một năm. 

Bão táp nhập học vừa qua, tình đầu của La Tố - chuyên gia giáo dục Đường Lâm (Đổng Khiết) - từ nước ngoài trở về chủ động theo đuổi khiến anh dao động. Tất Thắng Nam cũng quay trở lại công việc, gặp gỡ cấp trên Đỗ Phong và hiểu thêm nhiều điều. 

Giữa mẹ Hổ - bố Mèo lúc này xuất hiện không chỉ bất đồng về cách dạy con mà còn cả nguy cơ hôn nhân đổ vỡ. Cuối cùng, sau khi được cha “huấn luyện”, La Tố nhận ra rằng Tất Thắng Nam là người phụ nữ anh không thể rời xa. Anh cũng nhận ra, trách nhiệm của người làm chồng, làm cha quan trọng đến mức nào trong gia đình. 

Mẹ hổ bố mèo dài 45 tập, được phát sóng lúc 12h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên HTV7, bắt đầu ngày 17/9.

 • Triệu Vy

  Triệu Vy

  Triệu Vy (Vicki Zhao) là nữ diễn viên, đạo diễn và ca sĩ người Trung Quốc. Cô được coi là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và khu vực nói tiếng Trung Quốc, và là một trong những nữ diễn viên được trả lương cao nhất. Ở Việt Nam, Triệu Vy được biết đến nhiều nhất với vai Tiểu Yến Tử trong phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách.

  • Ngày sinh: 12/3/1976
  • Chiều cao: 1.66m
  • Phim nổi bật: Hoàn Châu cách cách 1 & 2, Cô em họ Cát Tường, Duyên phận năm 2000, Quyết chiến trên đỉnh Tử Cấm, Tân dòng sông ly biệt, Họa Bì 1 & 2, Xích Bích, Hoa Mộc Lan, Lạc lối ở Hồng Kông
  • Album nhạc: Swallow, Magic of Love (1999), The Last Separation (2001), Afloat (2004), Double (2005), Angel's Suitcase (2007), We're All Great Directors (2009)

Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữPhim truyền hình