Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẹ hoa hậu Phương Nga lần đầu chia sẻ về vụ án của con

Bà Hồ Mai Phương, mẹ ruột của hoa hậu Phương Nga chia sẻ những thông tin liên quan đến vụ án mà con gái bị cáo buộc. Bà cho rằng vụ án có nhiều dấu hiệu oan sai.

Bà Mai Phương cũng cho biết đây là lần đầu bà chia sẻ với báo chí về vụ việc.

Phương Nga nói với tôi "con bị cài bẫy"

- Từ khi Phương Nga bị khởi tố, tạm giam đến nay, bà đã vào thăm con được bao nhiêu lần? Tinh thần và sức khỏe của Nga như thế nào?

- Tôi vào thăm Nga bao nhiêu lần cũng không thống kê nữa. Ban đầu, khi Nga vừa bị khởi tố, bắt tạm giam thì tôi có liên hệ vào thăm nhưng chưa được cán bộ đồng ý. Phải hơn 1 năm sau khi Phương Nga bị tạm giam thì tôi mới được thăm con.

Lần cuối cùng tôi vào thăm Nga là ngày 5/4 vừa rồi. Nga có nói với tôi là rất mệt và cho tôi thấy ở sau vai, tay bị cạo gió bầm đen. Trong những lần gặp tôi, Nga đều khóc…

- Vậy Phương Nga có chia sẻ với bà gì về vụ án mà cô ấy đang liên quan?

- Ngay trong lần đầu gặp tôi, Nga đã òa khóc nức nở và nói: “Mẹ ơi! Con bị cài bẫy”. Sau đó Nga có kể cho tôi nghe về mối quan hệ tình cảm với ông Cao Toàn Mỹ. Nga nói, ban đầu quen với Mỹ trên công việc, sau đó Mỹ mời Nga làm MC miễn phí, dần phát sinh tình cảm, yêu nhau.

Nga nói với tôi, nghĩ tình cảm của Mỹ dành cho Nga là thật, chăm sóc rất chu đáo. Đến khi vợ của Mỹ phát hiện, Nga đòi chia tay thì Mỹ không chịu, quay lại khống chế…

Me hoa hau Phuong Nga lan dau chia se ve vu an cua con hinh anh 1
Bà Hồ Mai Phương theo dõi phiên xử.

- Bà tin những gì Nga kể với mình là sự thật?

- Tôi không có gì lấn cấn, nghi ngờ lời của con gái cả. Nga chưa bao giờ nói ngược lại, trước sau như một. Nga luôn khẳng định, mối quan hệ tình cảm với Mỹ là thật. Khi vợ của Mỹ phát hiện ra mối quan hệ này, Nga đã chủ động chia tay nhưng Mỹ không chịu. Tôi nghĩ con tôi có cái sai là không cương quyết được.

- Từ trước đến nay bà có biết đến ông Cao Toàn Mỹ, có biết mối quan hệ của Nga với ông Mỹ hay gặp ông ấy lần nào chưa?

- Tôi không biết mối quan hệ của Nga với Mỹ, chưa từng nào gặp ông Mỹ cả. Tôi có hơn 20 năm sống ở Nga, tôi dạy con theo cách người châu Âu, tôn trọng mọi thứ của con. Nga nghĩ rằng, nói với tôi những chuyện như thế thì tôi sẽ phản ứng nên không nói.

Con tôi thật thà, nhưng cái xã hội này thì quá… đảo điên. Tôi có khuyên Nga không gặp người này, người kia thì Nga cho rằng, tôi nhìn xã hội quá xám xịt, bi quan nên không chia sẻ với tôi một số chuyện.

Khi con tôi dính vào vụ án này, bị khởi tố, tạm giam, tôi có gọi điện, nhắn tin với ông Mỹ đề nghị gặp để tìm hiểu thêm về vụ án. Nhưng ông Mỹ chưa bao giờ trả lời…

Phương Nga khuyên mẹ đừng sốc và tự tin sẽ được minh oan

- Quan điểm của bà về vụ án mà con gái bà đang vướng phải?

- Tôi tin chắc rằng giữa Nga và Mỹ có mối quan hệ tình cảm. Tôi tin Nga và từ những gì tôi tìm hiểu được, tôi tin chắc như thế. 20 năm ở Nga tôi chuyên trợ giúp pháp lý cho những người Việt dính vào vòng lao lý, nên ít nhiều hiểu biết pháp luật và hiểu tâm lý tội phạm. Tôi không dạy con cái làm điều trái….

Me hoa hau Phuong Nga lan dau chia se ve vu an cua con hinh anh 2
Hoa hậu Phương Nga khẳng định mình vô tội, bị oan và giữ quyền im lặng .

- Những lần gặp bà, Phương Nga có tự tin rằng 1 ngày nào đó sẽ được minh oan?

- Phương Nga nói với tôi, trước tòa Nga chỉ nói sự thật. Nga có nói với tôi những người gài bẫy Nga rất… ghê gớm và khuyên tôi rằng, nếu Nga có bị oan thì tôi đừng sốc, hãy chuẩn bị trước tâm lý. Nga còn nói, ông Huỳnh Văn Nén bị tù oan tới 17 năm thì Nga sẽ có ngày được minh oan.

- Trước đây, bà có biết rõ về đời tư hay những mối quan hệ, công việc của con gái mình không?

- Khi tôi ở nước ngoài, mỗi ngày Nga gọi điện cho tôi thông qua mạng xã hội 5 - 7 lần để chủ động hỏi thăm. Trung bình mỗi ngày mẹ con tôi gọi qua lại cũng vài lần nên tôi biết từng chi tiết. Mẹ con tôi thì tôn trọng nhau, gọi liên lạc thì ai nói gì thì tự kể, chứ tôi không đặt ra những câu hỏi cho con. Tôi nói chuyện với Nga như một người bạn, kể từ khi Nga con bé đến giờ. Mẹ con tôi vô cùng thân thiết.

Nga bị gì là liên lạc liền với tôi, rồi òa khóc. Nó cũng hay hỏi tôi về chuyện mặc đồ, vận bộ đồ này thì đi đôi giày kia có hợp hay không? Nói chung con tôi còn bé, hai mươi mấy tuổi đầu rồi mà chưa thực sự trưởng thành.

- Vậy ngoài Phương Nga ra, bà có hay liên hệ với ai là bạn của con để hỏi về cuộc sống, công việc của con không?

- Tôi không liên lạc với ai là bạn hay người quen biết với Nga cả vì tôi không có nhu cầu, phần vì mẹ con tôi đã quá đủ thân thiết với nhau. Khi mẹ con liên lạc, chỉ cần nghe lời nói của con, nhìn con là tôi biết hết.

- Vậy bà còn điều gì chia sẻ?

- Tôi mong muốn vụ án phải được phơi bày sự thật. Tôi chỉ mong như thế. Ai vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý nghiêm. Và tôi tin con mình bị oan.

Vẫn cáo buộc hoa hậu Phương Nga tội lừa đảo

Trong phiên xét xử sơ thẩm lần 2 đang diễn ra, cáo trạng truy tố Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm, Nguyễn Đức Thùy Dung cùng can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nội dung truy tố vẫn cáo buộc, Phương Nga đã lừa, chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 3) thông qua việc mua bán 1 số căn nhà ở địa bàn TP.HCM. Giao dịch không thành nhưng Nga vẫn chiếm đoạt tiền của ông Mỹ. Nội dung truy tố còn thể hiện, Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân) đã trợ giúp Phương Nga trong việc chiếm đoạt tiền của ông Mỹ.

Vụ án từng bị trả hồ sơ 2 lần, gồm 1 lần do tòa và 1 lần do VKSND. Đến nay, cáo trạng vẫn tiếp tục bảo lưu quan điểm truy tố Phương Nga và Thùy Dung.

Qua các phiên xử, Phương Nga đã nhiều lần sử dụng “quyền im lặng”. Bất ngờ tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra tháng 9/2016 Phương Nga khai, có nhận tiền từ ông Mỹ. Nhưng Nga khai có mối quan hệ tình cảm với ông Mỹ, số tiền trên là hợp đồng tình cảm giữa 2 người có thời hạn 7 năm. Nga còn cho biết, số tiền trên cô vẫn giữ và yêu cầu ghi vào kết luận điều tra nhưng đến nay vẫn không được đáp ứng.

Ông Cao Toàn Mỹ nói gì về mối quan hệ với hoa hậu Phương Nga?

Trước hàng loạt câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo Nga về mối quan hệ giữa 2 người, ông Mỹ nói: "Tôi không nhớ mình đã khai như vậy, nhưng đó không phải là tình cảm trai gái".

Cao Toàn Mỹ: Hoa hậu Phương Nga vô cùng mạnh mẽ khi tố cáo tôi

Sáng nay, 22/6, TAND TP.HCM đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/me-hoa-hau-phuong-nga-lan-dau-chia-se-ve-vu-an-cua-con-379931.html

Theo Linh An/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa 16,5 tỷ Pháp luật Pháp đình