Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẹ minh tinh 'Con ma vui vẻ' ngã quỵ khi nhận thi thể con

Khi đến làm thủ tục nhận thi thể con tại bệnh viện vào ngày 28/5, mẹ ngôi sao một thời khóc rất nhiều và phải nhờ người dìu.

Hãng tin Sina cho hay, sáng 27/5, nữ diễn viên La Minh Châu qua đời tại bệnh viện. Ngày 28/5, mẹ cô cùng vài người thân đã đến nhận thi thể và làm thủ tục tang lễ. Các phóng viên cho biết, mẹ cô bị đả kích rất lớn sau cái chết của con gái. Khi làm thủ tục, bà khóc lên khóc xuống. Rời viện, bà thậm chí còn không thể bước đi và phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân.

Me minh tinh 'Con ma vui ve' nga quy khi nhan thi the con hinh anh 1
Mẹ La Minh Châu đứng không vững sau khi nhận thi thể con. Lễ tang của cô sẽ tiến hành theo nghi lễ Phật giáo. Ảnh: On.

Hôm xảy ra sự việc, mẹ cô là người đầu tiên phát hiện tình trạng con gái bất thường khi nôn mửa liên tục. Bà lập tức đưa Minh Châu đi cấp cứu nhưng tất cả đã quá muộn.

“La Minh Châu sinh ra trong gia đình đổ vỡ. Từ nhỏ, cô đã sống với mẹ, tình cảm hai mẹ con rất tốt. Nhiều lần gặp gỡ bạn bè, La Minh Châu đều đưa mẹ đi cùng, lúc đóng phim cô cũng có mẹ hỗ trợ. Việc cô đột ngột qua đời, người đâu bạc tiễn người đầu xanh đối với bà là sự đả kích lớn. Gia đình rất lo cho sức khỏe của bà”, Sina trích lời một người bạn thân La Minh Châu.

La Minh Châu sinh năm 1968 tại Hong Kong, cô khởi nghiệp khi chưa đầy 16 tuổi với dự án Con ma vui vẻ. Năm 1988, cô sang Canada du học. Trở về Hong Kong vào năm 1993, cô có cơ hội hợp tác với nhiều Ảnh đế bấy giờ như Trương Quốc Vinh, Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa. Nhưng sau đó, cô đột ngột rời ngành giải trí, tập trung lĩnh vực tài chính.

Me minh tinh 'Con ma vui ve' nga quy khi nhan thi the con hinh anh 2
Lý do khiến La Minh Châu qua đời vẫn đang được điều tra. Trên mạng xôn xao hai nghi vấn, cô bị bệnh tim và giả thuyết thứ hai cô qua đời vì giảm cân quá mức. Ảnh: Sina.

Thập niên 80, 90 thế kỷ trước, La Minh Châu được xếp vào nhóm Khai tâm thiếu nữ bên cạnh Lý Lệ Trân, Lâm san San, Viên Khiết Oanh và Trần Gia Linh.

Về nguyên nhân cái chết của cô, hiện có nhiều thông tin trái chiều. Nguồn tin đầu tiên do gia đình cung cấp, La Minh Châu đột tử vì bệnh tim. Tuy nhiên, vài người bạn tiết lộ, nữ diễn viên 47 tuổi gần đây thực hiện chế độ giảm cân nghiêm ngặt để quay lại màn ảnh. Đây là lý do khiến cô suy nhược dẫn đến sức khỏe giảm sút đột ngột.

Tài tử Hoàng Bách Minh, bạn thân La Minh Châu chia sẻ với ký giả: “Tất cả phải đợi kết quả giám định từ cảnh sát. Nếu thật do giảm béo quá mức mà quá đời thì thật đáng tiếc. Cô ấy cố giảm cân cũng vì muốn quay lại với màn ảnh”.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Châu Á