Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mê sảng vì bị ong đốt 250 mũi

Phát hiện tổ ong ven đường, người đàn ông ở Hậu Giang dừng xe định lấy mật thì bị đàn ong vây kín, đốt hàng trăm mũi dẫn đến mê sảng.

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đang điều trị cho nam bệnh nhân 53 tuổi, ngụ huyện Châu Thành (Hậu Giang). Bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, không tiếp xúc, hơi thở chậm và yếu. Bác sĩ đã lấy ra trên người bệnh nhân khoảng 250 mũi kim, do ong đốt.

Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân bị suy đa cơ quan nghiêm trọng, tổn thương cơ tim với biểu hiện rối loạn nhịp tim nặng nề.

Sau hơn 10 ngày được bệnh viện tích cực điều trị, sức khỏe bệnh nhân đang hồi phục nhưng nhịp tim chưa được cải thiện và cần sự hỗ trợ của máy tạo nhịp.

Theo bác sĩ, khi nào bệnh nhân hồi phục hoàn toàn sẽ phải đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn và điều trị tình trạng rối loạn nhịp tim.

Me sang vi bi ong dot 250 mui hinh anh 1
Bác sĩ tích cực điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: B.V.

Gia đình cho biết hai tuần trước (17/4), người đàn ông này phát hiện tổ ong ven đường nên lại gần định lấy mật thì bị ong vây, đốt khắp người.

Đến khi gia đình phát hiện, nạn nhân đã lơ mơ, khó thở và đứng không vững nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bé trai 19 tháng tuổi bị hàng trăm vết ong đốt

Trong lúc đang chơi ở vườn nhà, cháu Sáng bị đàn ong của gia đình đốt hàng trăm vết, sức khỏe nguy kịch.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

01:22 Tang phi qua tram Bac Hai Van tu 27/9 hinh anh

Tăng phí qua trạm Bắc Hải Vân từ 27/9

0

Bắt đầu từ ngày 27/9, trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ điều chỉnh mức thu phí cho các xe đi qua trạm, với mức phí thấp nhất cho xe loại 1 là 70.000 đồng/xe/lượt.

Ong Nguyen Huu Dong lam Bi thu Tinh uy Son La hinh anh

Ông Nguyễn Hữu Đông làm Bí thư Tỉnh ủy Sơn La

0 17 1

Ông Nguyễn Hữu Đông năm nay 47 tuổi, là Ủy viên Trung ương dự khuyết khóa XII. Ông được chuẩn y giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Sơn La thay cho ông Hoàng Văn Chất nghỉ hưu theo chế độ.