Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẹ ung thư nhường con sự sống: Tình mẫu tử thiêng liêng

"Vĩnh biệt đồng chí, người chiến sĩ, người mẹ tuyệt vời, dũng cảm. Mong bé khỏe mạnh, bước tiếp chặng đường của mẹ", cộng đồng mạng chia sẻ khi hay tin người mẹ ung thư qua đời.

"Tất cả vì con! Và người mẹ, người chiến sĩ ấy đã mất chiều nay, 27/7 tại quê nhà Hà Tĩnh, sau những ngày tháng chống chọi căn bệnh ung thư phổi. Ước vọng được nhìn thấy con lần thứ hai trong đời đã không thành hiện thực.

Người mẹ vĩ đại đó là nữ chiến sĩ công an tỉnh Hà Tĩnh - Đậu Thị Huyền Trâm - 25 tuổi. Bị ung thư phổi giai đoạn cuối, chị Trâm từ chối điều trị hoá chất kéo dài sự sống để cứu đứa con trong bụng".

Đó là những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của phóng viên Nguyễn Khánh - một trong những người chứng kiến câu chuyện cảm động.

Anh cho biết: Đứa trẻ chào đời ngày 10/7 với sự trợ giúp của gần 20 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện K Trung ương, khi chị Trâm có biểu hiện suy hô hấp nặng, nếu không được mổ thai ngay sẽ nguy hiểm tính mạng cả mẹ và con.

"Bé Gấu, cái tên thân thương hai vợ chồng trìu mến đặt cho con, sau 29 tuần nằm trong bụng mẹ. Ngay khi chào đời, Gấu được đưa vào lồng ấp. Đó là khoảnh khắc đầu tiên, cũng là cuối cùng hai mẹ con được nhìn thấy nhau", Nguyễn Khánh viết.

Me ung thu nhuong con su song: Tinh mau tu thieng lieng hinh anh 1
Sau 17 ngày làm mẹ, Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà. Ảnh chụp màn hình.

Biết tin người mẹ trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà, nhiều người không cầm được nước mắt.

"17 ngày hạnh phúc nhất cuộc đời! Yên nghỉ chị nhé. Con chị chắc chắn sẽ biết mẹ của bé là người dũng cảm. Đúng là trên thế gian này, không tình yêu nào lớn bằng tình yêu của mẹ. Quyết định của chị hoàn toàn chính xác. Mình nghĩ người mẹ nào cũng sẽ vậy thôi", Thu Hồng xúc động viết.

"Em đi bỏ lại con đường/Bờ xa cỏ dại vô thường nhớ em". Em dũng cảm lắm, con em sau này sẽ thấu hiểu sự hy sinh của mẹ. Ngủ ngon nhé cô gái!", Thế Nguyễn chia sẻ đầy cảm xúc.

Thanh Hòa – một người mẹ sống tại Hà Nội - cho hay, chị đã theo dõi sự việc từ khi báo, đài đưa tin. Chị cũng tin rằng ai ở vị trí đó cũng sẽ làm như vậy và mong rằng em bé sống khỏe mạnh thay cả phần của người mẹ vĩ đại ấy.

"Những tháng ngày mang nặng đẻ đau với người phụ nữ bình thường đã nhiều khó khăn. Với em, điều đó càng nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nghe tin mà xót xa! Thế nhưng, em đã biến đau thương thành sức mạnh và tận hưởng niềm hạnh phúc ý nghĩa hơn bao giờ hết của cuộc đời người phụ nữ. Trên đời này không có gì thiêng liêng, quý giá hơn tình mẫu tử. Mình tin rằng, em sẽ vẫn luôn ở bên cạnh bé Gấu và gia đình", Thanh Hoà tâm sự.

Nguyễn Tuấn, người công tác cùng ngành với chị Trâm - viết trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt đồng chí, người chiến sĩ, người mẹ tuyệt vời, dũng cảm. Mong rằng mai sau bé sẽ theo nghiệp của mẹ để hiểu thấu những khó khăn, vất vả của người chiến sĩ Công an Nhân dân, để có thể cống hiến, bước tiếp chặng đường mà mẹ bé còn dang dở".

"Xin được chia buồn cùng gia đình cháu. Cháu từ chối sự sống của chính mình, dành cho con phần mạnh khỏe, là tấm gương dũng cảm cho bác noi theo.

Từ Mỹ, bác xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ vô hạn trước linh hồn cháu. Cầu chúc cho bé Gấu hay ăn chóng lớn để nối tiếp tấm gương của người mẹ quả cảm! Khi lớn lên, con chắc chắn sẽ tự hào về mẹ!", Tuyen Le - người con xa quê - viết.

Mẹ ung thư từ chối điều trị để con được sống đã qua đời

Sau 17 ngày được làm mẹ và đấu tranh với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm đã ra đi vĩnh viễn.


Hàn Triệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Cộng đồng mạng