Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Melania Trump: Tôi bị bắt nạt nhiều nhất thế giới

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump tự nhận là một trong những người bị bắt nạt nhiều nhất thế giới, điều thúc đẩy bà tạo ra sáng kiến nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn nạn này.

"Tôi có thể nói tôi là người bị bắt nạt nhiều nhất thế giới, (hoặc) một trong số họ, nếu nhìn vào cái cách mọi người nói về tôi", Melania Trump trả lời ABC News khi đang trong chuyến thăm châu Phi vào tuần trước.

Melania Trump: Toi bi bat nat nhieu nhat the gioi hinh anh 1
Bà Melania Trump ôm một trẻ em trong chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên tới châu Phi. Ảnh: AFP.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết chính việc bị bắt nạt thường xuyên khiến bà nảy sinh ý tưởng phát triển sáng kiến "Be Best". Đây là chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, tập trung vào hạnh phúc thanh thiếu niên, chống lại việc bắt nạt trên không gian mạng và sử dụng ma túy.

Bà Melania cho rằng hành vi bắt nạt có thể gây tác động nguy hại tới trẻ em, mà con trai Barron của bà là một nạn nhân. "Chúng ta cần giáo dục trẻ con về cách cư xử xã hội, để khi chúng lớn lên, chúng biết cách đối phó với những vấn đề như thế. Điều đó rất quan trọng".

Cũng trong buổi phỏng vấn, đệ nhất phu nhân tiết lộ bà không tin tưởng một số người hiện làm việc trong chính quyền của Tổng thống Trump. Bà Melania cho biết đã đưa ra lời khuyên cho chồng, nhưng người đứng đầu Nhà Trắng tỏ ra kiên định và không để người khác tác động vào chính sách nhân sự.

"Tôi đưa cho ông ấy ý kiến và lời khuyên chân thành, và rồi ông ý vẫn chỉ làm những điều mình muốn", bà Melania nói. 

Melania Trump: Toi bi bat nat nhieu nhat the gioi hinh anh 2
Hình ảnh bà Melania đội chiếc mũ "thực dân" gây ra làn sóng chỉ trích. Ảnh: AFP.

Bà Melania Trump vừa có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới châu Phi. Chuyến công du tới Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập của bà Melania tập trung vào vấn đề trẻ em, giáo dục, du lịch và bảo tồn. Đệ nhất phu nhân Mỹ kết thúc chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên vào ngày 6/10.

Theo Guardian, chuyến công du của đệ nhất phu nhân Mỹ được cho là nỗ lực hàn gắn những rạn nứt do chồng bà gây ra bằng hàng loạt lời bình luận miệt thị châu Phi trước đây. Tuy nhiên, đệ nhất phu nhân Mỹ gặp rắc rối khi đội chiếc mũ bấc, biểu tượng của chế độ thức dân từng xâm lược và độ hộ phần lớn châu Phi suốt thời gian dài, trong chuyến đi tới Kenya. 

Đệ nhất phu nhân Mỹ thăm cơ sở lưu trú của trẻ em nhập cư Melania Trump bất ngờ đến thăm cơ sở lưu trú của trẻ em nhập cư bị tách khỏi gia đình ở bang Texas trong lúc chồng bà, Tổng thống Trump bị chỉ trích vì chính sách này.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích vì đội mũ gợi nhớ chế độ thực dân

Trong chuyến công du đầu tiên một mình đến châu Phi, bà Melania Trump hứng chỉ trích vì thiếu hiểu biết về địa phương khi đội chiếc mũ bấc màu trắng biểu tượng của chế độ thực dân.

Đệ nhất phu nhân Mỹ vượt qua một năm sóng gió tại Nhà Trắng

Từ khi trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ, mọi hành động của Melania Trump đều là tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, đến nay, bà vẫn là bí ẩn trong mắt nhiều người.

Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới