Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mẹo 'chống hói' đơn giản sau sinh của MC Huyền Ny

Sau sinh con, tóc của Huyền Ny rụng rất nhiều, thậm chí có nguy cơ "hói", cô đã lên kế hoạch lấy lại mái tóc dày và đẹp như thế nào?

Huyền Ny tâm sự, sau khi sinh con, tóc cô rụng rất nhiều, tới mức tưởng sẽ bị hói sớm. Không muốn "góc con người" thưa thớt, MC lên chiến dịch chăm sóc.

Cô kết hợp dưỡng từ trong ra ngoài. Sau 6 tháng, người đẹp đã có mái tóc dày, bóng đẹp trở lại.

Meo 'chong hoi' don gian sau sinh cua MC Huyen Ny hinh anh 1
Huyền Ny sở hữu mái tóc đen, dày, bóng mượt. Ảnh: NVCC.

Sau khi thành công, người đẹp chia sẻ bí quyết với Zing.vn:

Chăm sóc từ bên trong:

- Dầu cá: 1.000 - 1.200 mg/ngày.
- Collagen: 3.000 - 5.000 mg/ngày. Hiệu quả hơn khi uống vào buổi sáng, trước khi ăn.
- Biotin: 1.000 mg/ngày.

Theo Huyền Ny, ba chất kể trên rất tốt cho tóc, da, khớp và móng. Đặc biệt, dầu cá còn giảm triglycerides (một dạng cholesterol, mỡ trong máu) và bổ mắt.

Collagen và dầu cá có thể uống bổ sung liên tục. Riêng biotin, nên uống từ 1-3 tháng. Khi thấy có hiệu quả như mong muốn thì dừng, không cần dùng lâu dài. Huyền Ny uống biotin 3 tháng liên tục sau khi cai sữa cho con.

Phái mạnh cũng có thể áp dụng phương pháp chăm sóc tóc từ bên trong này. Riêng phụ nữ đang cho con bú, nữ MC khuyên nên tập trung ăn uống đầy đủ chất.

Thứ duy nhất Huyền Ny uống trong khi mang thai và cho con bú là một viên vitamin tổng hợp cho bà bầu mỗi ngày.

Chải tóc nhẹ nhàng, hấp - dưỡng tóc mỗi tháng

Đối với phụ nữ sau sinh nói riêng và những người bị rụng tóc nhiều nói chung, dầu gội không có chất sulfate sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì nó nhẹ dịu hơn cho tóc. Muốn biết dầu gội có sulfate hay không, hãy xem thành phần ở dán nhãn.

Mỗi tháng, bạn nên hấp tóc với dầu dưỡng có chứa keratin, protein một lần và lưu ý, chải tóc nhẹ nhàng. Các bạn gái tóc dài nên nắm ở lưng tóc rồi đưa lược từ từ, tránh giật mạnh, gây rụng, tổn thương cho tóc.

Tiểu Uyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm