Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẹo giảm đau lưng trong 7 phút

Đau lưng là căn bệnh phổ biến gây nhiều khó chịu cho người bệnh. Ngoài các loại thuốc giảm đau theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, bạn có thể tham khảo 7 bước tập sau đây.

Meo giam dau lung trong 7 phut hinh anh 1

Động tác 1: Nghiêng người về phía trước, bám vào bất cứ vật nào ở trước mặt bạn, sau đó uốn cong người, từ từ đẩy mông ra phía sau cho đến khi cảm thấy căng ở thắt lưng dưới. Giữ nguyên tư thế trong vòng 15 giây, thực hiện động tác 3 lần.

 Ảnh: betterdailyhabits.com
Meo giam dau lung trong 7 phut hinh anh 2

Động tác 2: Kéo căng cột sống.

Nằm ngửa, duổi thẳng đầu gối, kéo căng hết sức qua phải trong vòng 20 giây. Sau đó chuyển qua trái, lặp lại động tác tương tự.  Thực hiện liên tục khoảng 2-3 lần với từng chân.

Nguồn: betterdailyhabits.com
Meo giam dau lung trong 7 phut hinh anh 3

Động tác 3:

Nằm

xuống giường, sau đó giơ chân phải lên, để hai tay ra sau bắp đùi, đưa tay từ từ xuống bàn chân cho đến khi bạn cảm thấy đau, giữ nguyên động tác trong vòng 20-30 giây, sau đó lặp lại với chân trái. Gân nối liền tới lưng, nên động tác giãn gân này sẽ trực tiếp làm giảm đau lưng.

Nguồn: popsugar.com

Meo giam dau lung trong 7 phut hinh anh 4
Động tác 4:

Nằm thẳng trên mặt đất, đầu hướng về phía trước. Sau đó co chân lại, đặt hai tay lên trên đầu gối, kéo đầu gối lại gần ngực cho tới khi bạn thấy căng. Hãy bắt đầu với chân phải, giữ nguyên động tác 20-30 giây sau đó lặp lại với chân trái. Thực hiện động tác từ 2-3 lần.

Nguồn: bodysmartway.com
Meo giam dau lung trong 7 phut hinh anh 5
Động tác 5:

Nằm xuống, sau đó đưa chân phải đặt lên phía trên đầu gối của chân trái, kéo nhẹ về phía ngực cho đến khi cảm thấy căng, giữ động tác trong vòng 15 giây, sau đó lặp lại tương tự với chân kia.

Nguồn: betterdailyhabits.com
Meo giam dau lung trong 7 phut hinh anh 6
Động tác 6:

Thực hiện động tác bằng cách để một chân ra phía sau, đầu gối chống trên sàn, sau đó đưa chân chống trên mặt đất về phía trước, kéo căng người, như hình minh họa, giữ nguyên tư thế trong vòng 20 giây với mỗi chân, lặp lại động tác từ 2-3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: betterdailyhabits.com

Meo giam dau lung trong 7 phut hinh anh 7

Động tác 7: Nằm nghiêng một bên trên mặt đất với cánh tay để trên đầu, một tay nắm lấy bàn chân, rồi từ từ kéo lại phía lưng của bạn. Lặp lại động tác với bên còn lại, giữ nguyên tư thế trong vòng 20-30 giây, thực hiện khoảng 2-3 lần mỗi bên.

 Nguồn: betterdailyhabits.com


Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Can benh u tuyen yen nguy hiem the nao? hinh anh

Căn bệnh u tuyến yên nguy hiểm thế nào?

0

U tuyến yên thường nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh thông thường. Nếu không điều trị sớm, bệnh nhân có thể mắc di chứng thần kinh, mù lòa và nguy hiểm đến tính mạng.