Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẹo giúp hạn chế sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

Với một số thủ thuật trong bài, người dùng có thể giảm việc sử dụng dữ liệu không mong muốn khi đang chạy 3G hay 4G trên iPhone.

Meo giup han che su dung du lieu di dong tren iPhone hinh anh 1
Hạn chế iTuness và App Store tải về: Người dùng có thể ngăn iTunes và App Store tải nhạc, phim hay ứng dụng khi không có sóng Wi-Fi. Thực hiện điều này bằng cách vào Cài đặt>iTunes & App Store, tắt chế độ Sử dụng dữ liệu di động.
Meo giup han che su dung du lieu di dong tren iPhone hinh anh 2
Tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền: Một số ứng dụng trên iOS có thể tự động cập nhật ở chế độ nền nhằm hiện thị nhanh chóng những tin tức mới nhất cho người dùng. Để tắt, vào Cài đặt>Cài đặt chung>Làm mới ứng dụng trong nền và vô hiệu hóa mục Làm mới ứng dụng trong nền.
Meo giup han che su dung du lieu di dong tren iPhone hinh anh 3
Xem xét những ứng dụng "ngốn" dung lượng: Muốn biết biết ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều dữ liệu nhất ta cần vào Cài đặt>Mạng di động. Người dùng sẽ thấy danh sách các ứng dụng trong máy và lượng dữ liệu được dùng. Tắt bớt những ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng và không cần thiết là điều nên làm.
Meo giup han che su dung du lieu di dong tren iPhone hinh anh 4
Tắt Wi-Fi Assist: Khi mạng Wi-fi quá yếu hoặc không thể sử dụng được, Wi-Fi Assist giúp người dùng chuyển sang sử dụng dữ liệu mạng di động. Để tắt Wi-Fi Assist, vào Cài đặt> Di động>Wi-Fi Assist. Gạt công tắc mục Wi-Fi Assist để đóng.
Meo giup han che su dung du lieu di dong tren iPhone hinh anh 5
Tải nhạc về, không phát trực tiếp: Đối với Apple Music, đến Cài đặt>Âm nhạc. Trong phần Phát lại & tải về hãy tắt mục Sử dụng dữ liệu Di động và Chất lượng cao trên Di động. Đối với ứng dụng Podcasts, vào Cài đặt>Podcasts và tắt dữ liệu Di động.
Meo giup han che su dung du lieu di dong tren iPhone hinh anh 6
Tắt tìm nạp dữ liệu mới trên Mail, Danh bạ, Lịch: Vào phần Cài đặt>chọn mục Mail, Danh bạ, Lịch>Tìm nạp dữ liệu mới, tắt tính năng Đẩy để hạn chế sử dụng dữ liệu di động.

Meo giup han che su dung du lieu di dong tren iPhone hinh anh 7
Sử dụng danh sách đọc trên Safari: Tính năng này rất hay, cho phép người dùng lưu lại các trang web để có thể đọc bất kì lúc nào mà không cần kết nối Internet. Để thêm một bài báo vào danh sách đọc, nhấp chọn vào nút chia sẻ trên thanh menu phía dưới. Sau đó các tùy chọn hiện ra, nhấp chọn vào “Thêm vào DS đọc".


Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

02:51 Dieu gi xay ra neu Mat Troi dot ngot no tung? hinh anh

Điều gì xảy ra nếu Mặt Trời đột ngột nổ tung?

0

Khi Mặt Trời phát nổ, nửa bề mặt Trái Đất sẽ sôi lên ngay lập tức. Nửa còn lại sẽ trải qua sự tăng dần của nhiệt độ lên mức gấp 15 lần hiện tại và dần chìm vào bóng tối.

iPhone 11 xach tay tiep tuc giam gia tai Viet Nam hinh anh

iPhone 11 xách tay tiếp tục giảm giá tại Việt Nam

0 1

Một số cửa hàng vừa điều chỉnh giá bán của iPhone 11 xách tay mới xuống 16,5 triệu đồng cho bản 64 GB. Mức giá này thấp hơn hàng chính hãng khoảng 3 triệu đồng.