Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẹo hay giúp hạn chế sử dụng dữ liệu di động trên Android

Chỉ với vài thao tác đơn giản như giảm chất lượng hình ảnh, xóa Facebook..., người dùng có thể quản lí dữ liệu di động hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Meo hay giup han che su dung du lieu di dong tren Android hinh anh 1
Tiết kiệm dữ liệu với Chrome: Trình duyệt Chrome của Google có tích hợp sẵn tính năng tiết kiệm dữ liệu và chỉ mất 2 giây để kích hoạt bằng cách vào Cài đặt>Trình tiết kiệm dữ liệu>chọn Bật. Phần mềm sẽ tự động giảm kích thước tổng thể của hình ảnh và trang web trên thiết bị di động. 
Meo hay giup han che su dung du lieu di dong tren Android hinh anh 2
Giảm chất lượng hình ảnh, âm thanh trên ứng dụng: các ứng dụng mạng xã hội như Twitter, Instagram hay Facebook...đều cung cấp các tùy chọn để giảm mức sử dụng dữ liệu di động. Nếu người dùng không quá khắc khe về chất lượng âm thanh hay hình ảnh hãy thử dùng các phương pháp này để giảm dữ liệu di động.
Meo hay giup han che su dung du lieu di dong tren Android hinh anh 3
Xoá bỏ ứng dụng Facebook: Thay vì dùng ứng dụng riêng biệt, người dùng có thể vào Facebook bằng trình duyệt web trên điện thoại. Lướt Facebook trên web ít tốn dung lượng hơn, không chạy nền, nhưng vẫn gởi cho người dùng thông báo cho các bài đăng mới nhất.
Meo hay giup han che su dung du lieu di dong tren Android hinh anh 4
Quản lý đồng bộ hoá: Khi người dùng thêm tài khoản Google vào thiết bị, nó sẽ bắt đầu đồng bộ hóa các dịch vụ được liên kết. Ví dụ như Google Keep và Google Fit đều được kích hoạt đồng bộ sau khi thêm vào. Người dùng có thể giới hạn việc đồng bộ hóa các dịch vụ bằng cách mở Cài đặt>Tài khoản và chọn tài khoản Google.
Meo hay giup han che su dung du lieu di dong tren Android hinh anh 5
Hạn chế dữ liệu nền: Người dùng có thể ngăn không cho ứng dụng thực hiện những tác vụ cần nhiều dữ liệu di động như cập nhập email hoặc làm mới tin tức từ mạng xã hội khi không sử dụng thiết bị. Để thiết lập, mở Cài đặt>Sử dụng Dữ liệu>Nhiều hơn> Hạn chế dữ liệu dưới nền>OK.
Meo hay giup han che su dung du lieu di dong tren Android hinh anh 6
Lưu trữ ngoại tuyến nhạc và phim: Nếu có thể, hãy tải về các bài hát, video, các nội dung quan trọng và lưu trữ chúng trên thiết bị. Điều này sẽ cắt giảm đáng kể lượng dữ liệu mỗi khi muốn nghe lại hay xem lại một bài hát, đoạn phim.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

To 50 bang Anh sap khong con nhu chung ta biet hinh anh

Tờ 50 bảng Anh sắp không còn như chúng ta biết

0

Alan Turing, người đặt nền móng cho sự hình thành của máy tính hiện đại, sẽ là gương mặt xuất hiện trên mặt sau tờ 50 bảng Anh mới vào năm 2021.