Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẹo tránh đau đầu khi uống rượu vang

Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân của hiện tượng nhiều người uống rượu vang có cảm giác đau đầu, nôn nao.

Theo các chuyên gia, 3 “thủ phạm” chính gây đau đầu là: tannin, histamine và đường. Tannin là chất chống oxy hóa và các hợp chất tự nhiên có trong vỏ, hạt và thân cây nho tạo cảm giác khô miệng sau khi uống rượu. Một số người dễ bị đau đầu do rượu vang đỏ rất giàu tannin.

Meo tranh dau dau khi uong ruou vang hinh anh 1
Uống rượu vang có thể gây đau đầu.

Khi uống rượu vang đòi hỏi cơ thể cần rất nhiều nước để có thể xử lý các chất này. Vì vậy, nếu bạn không bổ sung đủ nước khi uống rượu sẽ rất dễ bị đau đầu. Histamine - các hóa chất được giải phóng khi xuất hiện phản ứng dị ứng cũng khiến chúng ta bị chảy nước mũi, khô mắt và đau đầu.

Để không đau đầu khi uống rượu vang, theo các chuyên gia, với mỗi ly rượu, hãy uống một ly nước; Uống chậm; Uống 2 tách cà phê trước khi uống rượu bởi caffeine làm co mạch máu, giảm nhẹ tác động của rượu vang; Hãy thử dùng một chất kháng histamin trước khi uống rượu để chống lại các phản ứng dị ứng; Chọn rượu vang đảm bảo chất lượng và tránh các loại rượu vang đỏ nếu bạn bị đau đầu liên quan đến tannin.


http://anninhthudo.vn/doi-song/meo-tranh-dau-dau-khi-uong-ruou-vang/711932.antd

Theo Gia Bảo/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Cach nhan biet tom chua tap chat hinh anh

Cách nhận biết tôm chứa tạp chất

1 20 1

Tạp chất thường được bơm vào tôm ở cả phần đầu, thân, đuôi. Tập trung quan sát các vị trí này, người tiêu dùng có thể xác định tôm có tạp chất hay không.