M

Mercedes-Benz GLC 2016 trình làng

Mẫu xe thể thao đa dụng mới của Mercedes ra đời nhằm thay thế cho dòng GLK hiện tại, dự kiến được bán ra trong tháng 11 năm nay.

Tên gọi GLC được sử dụng cho xe thể thao đa dụng mới của Mercedes-Benz dường như có ý gắn với dòng C-Class sedan hiện tại. Do đó, một số chi tiết thiết kế của GLC khá giống với C-Class. Phần đầu xe có sự tương đồng ở cách thiết kế cụm đèn pha, đèn LED chạy ban ngày và lưới tản nhiệt.
Tên gọi GLC được sử dụng cho xe thể thao đa dụng mới của Mercedes-Benz dường như muốn hướng người dùng liên tưởng đến dòng C-Class sedan hiện tại. Do đó, một số chi tiết thiết kế của GLC khá giống với C-Class. Phần đầu xe có sự tương đồng ở cách thiết kế cụm đèn pha, đèn LED chạy ban ngày và lưới tản nhiệt.
Trong khi đó, phần đuôi GLC lấy cảm hứng thiết kế từ dòng GLE coupe. Diện mạo đuôi xe trên GLC cũng thể thao hơn so với thế hệ GLK trước đó. Xét về tổng thể GLC mang kiểu dáng mềm mại hơn so với sự cứng áp trên GLK.
Trong khi đó, phần đuôi GLC lấy cảm hứng thiết kế từ dòng GLE coupe. Diện mạo đuôi xe trên GLC cũng thể thao hơn so với thế hệ GLK trước đó. Xét về tổng thể, GLC mang kiểu dáng mềm mại hơn so với sự cứng cáp trên GLK.
Mặc dù vậy, kích thước của GLC lớn hơn GLK ở cả chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Do đó, diện tích sử dụng bên trong cabin xe cũng thoải mái hơn. Người lái sẽ cảm nhận được sự thoáng đãng, trong khi người ngồi ở hàng ghế sau có không gian để chân thoải mái hơn. Diện tích cốp chứa đồ phía sau cũng rộng rãi hơn.
Mặc dù vậy, kích thước của GLC lớn hơn GLK ở cả chiều dài, rộng và cao. Do đó, diện tích sử dụng bên trong cabin xe cũng thoải mái hơn. Người lái sẽ cảm nhận được sự thoáng đãng, trong khi người ngồi ở hàng ghế sau có không gian để chân rộng rãi. Diện tích cốp chứa đồ phía sau cũng lớn hơn.
Đối với những người dùng đã quen với dòng xe C-Class của Mercedes-Benz sẽ cảm nhận sự quen thuộc khi ngồi vào bên trong cabin GLC. Cụm điều khiển trung tâm được thiết kế theo phong cách mới nhất của hãng xe Đức, với màn hình hiển thị hệ thống thông tin-giải trí đặt cao, khe gió điều hòa kiểu dáng tròn.
Những người dùng đã quen với dòng xe C-Class của Mercedes-Benz sẽ cảm nhận sự quen thuộc khi ngồi vào cabin GLC. Cụm điều khiển trung tâm được thiết kế theo phong cách mới nhất của hãng xe Đức, với màn hình hiển thị hệ thống thông tin-giải trí đặt cao, khe gió điều hòa kiểu dáng tròn.
Nội thất xe được bọc da cao cấp, kết hợp cùng một số chi tiết ốp gỗ. Bên cạnh đó, GLC còn được trang bị nhiều công nghệ an toàn hàng đầu như hệ thống dự báo va chạm, phanh khẩn cấp… Ngoài ra, SUV của Mercedes còn được thiết lập các chế độ lái Comfort, Sport, Sport+.
Nội thất xe được bọc da cao cấp, kết hợp cùng một số chi tiết ốp gỗ. Bên cạnh đó, GLC còn được trang bị nhiều công nghệ an toàn hàng đầu như hệ thống dự báo va chạm, phanh khẩn cấp… Ngoài ra, SUV của Mercedes còn được thiết lập các chế độ lái Comfort, Sport, Sport+.
Phiên bản GLC300 sử dụng dộng cơ 4 xi-lanh, 2,0 lít, tăng áp, công suất 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm, đi cùng hộp số tự động 9 cấp, kèm theo tùy chọn hệ dẫn động cầu sau khoặc dẫn động 4 bánh 4Matic.
Phiên bản GLC300 sử dụng dộng cơ 4 xi-lanh, 2,0 lít, tăng áp, công suất 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm, đi cùng hộp số tự động 9 cấp, kèm theo tùy chọn hệ dẫn động cầu sau khoặc dẫn động 4 bánh 4Matic. Bên cạnh đó, Mercedes-Benz còn tung ra các phiên bản GLC220d 4Matic, GLC250d 4Matic, GLC250 4Matic và GLC350e 4Matic tùy thị trường.

Tuấn Anh

Ảnh: Mercedes-Benz

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô