M

Mercedes-Benz GLS 2017 chính thức lộ diện

Sau những hình ảnh rò rỉ, Mercedes-Benz vừa chính thức vén màn mẫu GL nâng cấp với tên gọi mới là GLS.

Được miêu tả là “S-Class của dòng SUV”, GLS không có nhiều thay đổi so bản tiền nhiệm GL với mặt trước nâng cấp gồm cụm đèn pha mới tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày, lưới tản nhiệt thanh đôi phong cách mới và cản trước điều chỉnh. Trong khi đó, phần đuôi xe cũng khác biệt với cụm đèn hậu LED cùng màu thân xe mới, thiết kế la-zăng hợp kim.

Mercedes-Benz GLS 2017
Mercedes-Benz GLS 2017

Bước vào khoang cabin 7 chỗ, những thay đổi quan trọng nhất được thấy ở bảng điều khiển trung tâm với màn hình 8 inch giống máy tính bảng đứng tự do. Không gian nội thất cũng có touchpad mới và vô-lăng 3 chấu cải tiến bọc da Nappa.

Khoang nội thất của Mercedes GLS 2017
Khoang nội thất của Mercedes GLS 2017

Nếu bỏ thêm chi phí, khách hàng sẽ sở hữu hệ thống ion hóa không khí tùy chọn, giúp cải thiện chất lượng không khí ở nội thất.

Ở khía cạnh an toàn, mẫu SUV cỡ lớn của Mercedes trang bị những hệ thống hỗ trợ và an toàn mới nhất gồm: Hỗ trợ phòng ngừa va chạm, cản gió, hỗ trợ chú ý, phanh, kiểm soát hành trình, kiểm soát trượt điện tử bốn bánh, giữ làn đường, giới hạn tốc độ tiêu chuẩn. 

Những hệ thống tùy chọn trong gói Driver Assistance Package gồm: Hỗ trợ lái, giữ làn đường chủ động, kiểm soát điểm mù, phanh an toàn với chức năng phát hiện khách bộ hành.

Mercedes-Benz GLS 2017 chinh thuc lo dien hinh anh 1

Với những hành khách hay di chuyển ban đêm thì hệ thống đèn chiếu sáng thông minh LED sẽ là trang bị hữu ích. Ngoài ra, còn phải kể đến kiểm soát tầm nhìn ma thuật, giúp tăng tầm nhìn nhờ hệ thống cần gạt kính chắn gió tương thích kèm chức năng sưởi.

Dưới nắp ca-pô, động cơ V8 bi-turbo bên trong Mercedes-Benz GLS 2017 đã tăng thêm 20 mã lực, cho công suất ở GLS550 4MATIC lên 449 mã lực, mô-men xoắn 699 Nm. Khách hàng có thể chọn GLS450 4MATIC với động cơ 3.0L V6 bi-turbo công suất 362 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm, trong khi bản đầu bảng GLS63 thêm 27 mã lực, ở mức 577 mã lực, mô-men xoắn 760 Nm.

Mercedes-Benz GLS 2017 chinh thuc lo dien hinh anh 2

Bên cạnh đó, GLS 2017 cũng có bản diesel GLS350d 4MATIC công suất 255 mã lực, mô-men xoắn 616 Nm, đi kèm hộp số tự động 9 cấp.

Theo kế hoạch, khách hàng có thể đặt GLS phiên bản Mỹ từ tháng tới trước khi nhận xe vào cuối 3/2016.

Gia Minh

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360