Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mercedes-Benz sắp ra xe điện đối đầu Tesla Model S

Mẫu sedan chạy điện của Mercedes-Benz nhiều khả năng sẽ được trưng bày tại triển lãm Paris Auto Show vào mùa thu năm nay.

Theo một nguồn tin từ Mercedes-Benz, mẫu xe điện ra mắt thời gian tới sẽ có ưu điểm vượt trội về tốc độ. Kích thước của sản phẩm bí ẩn này tương đương với dòng xe điện Tesla Model S đang bán trên thị trường và có giá bán tương đương.

Sản phẩm của Mercedes-Benz được cho là có khả năng vận hành trên quãng đường dài, lên đến gần 500 km cho một lần sạc đầy.

Thông số chi tiết của xe chưa được công bố, nhưng nguồn tin từ Mercedes-Benz cũng tiết lộ thêm, mẫu sedan mới sẽ nằm trong top 3 sản phẩm có tốc độ nhanh nhất của hãng. Đồng thời, hệ khung gầm của xe cũng có thể được dùng để phát triển dòng xe có kích thước nhỏ hơn khác và cả những chiếc crossover.

“Sản phẩm mới của Mercedes-Benz sẽ có giá bán tương đương Tesla Model S, khả năng vận hành liên tục trên quãng đường dài và mang những đặc trưng riêng của Mercedes. Do đó, Tesla có thể có lý do phải dè chừng với sản phẩm của chúng tôi”, David McCarthy, Giám đốc truyền thông của Mercedes-Benz tại Austrlia cho biết.

Nếu những thông tin này là chính xác, dòng xe điện mới của Mercedes-Benz nhiều khả năng sẽ xuất hiện dưới dạng concept trong thời gian tới, trước khi trưng bày tại triển lãm xe Paris Auto Show.

Tuy nhiên, thời gian để bản concept này đi vào sản xuất thương mại cũng phải kéo dài đến ít nhất năm 2018. Thời điểm đó, dòng xe điện này nhiều khả năng còn phải cạnh tranh với những chiếc Porsche Mission E. 

 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tesla Ô-tô