Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mercedes-Benz triệu hồi khoảng 1.000 xe tại Việt Nam

Khoảng 1.000 xe Mercedes tại Việt Nam bị lỗi nguồn điện, khiến hệ thống điện bị quá nhiệt, có thể gây cháy.

Mercedes-Benz vừa phát đi thông cáo cho biết khoảng 1.000 chiếc xe của hãng tại thị trường Việt Nam bị lỗi liên quan tới hệ thống điện.

"Trên một số mẫu xe, bộ giới hạn dòng điện có thể bị quá tải do hệ thống khởi động bị gián đoạn hay hư hỏng do tác nhân bên ngoài xảy ra trước đó (chẳng hạn thủy kích), dòng điện chạy qua bộ giới hạn dòng điện của hệ thống khởi động có thể tăng cao. Nếu người điều khiển tiếp tục cố gắng khởi động nhiều lần dù không nổ, dòng điện này có thể khiến bộ giới hạn dòng điện bị quá nhiệt", thông cáo viết. 

Mercedes-Benz trieu hoi khoang 1.000 xe tai Viet Nam hinh anh 1
Khoảng 1.000 xe Mercedes tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống điện. 

Cũng theo Daimler AG, hãng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp chấn thương nào liên quan tới lỗi này, xác suất xảy ra tình huống cũng rất hiếm. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, hãng sẽ thu hồi và lắp cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ khởi động để đề phòng. Khách hàng có thể đem xe tới các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Mercedes-Benz để được khắc phục lỗi. 

Hãng xe Đức cho biết sẽ thông báo việc triệu hồi chính thức từ tháng 7 năm nay, khi có đầy đủ thông tin và phụ tùng thay thế.

Trên thế giới, khoảng một triệu chiếc Mercedes sẽ bị thu hồi. Các dòng xe có nguy cơ bị ảnh hưởng gồm CLA-Class, C-Class, E-Class và 2 dòng crossover GLA và GLC, sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017.

Mercedes-Benz triệu hồi 1 triệu xe do nguy cơ cháy

Cầu chì lỗi trên những chiếc xe khó khởi động của Mercedes-Benz có thể bị cháy. Do đó, hãng xe Đức tiến hành chiến dịch triệu hồi đối với 1 triệu xe.


Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Mercedes-AMG G 63 Limo boc thep gia nua trieu USD hinh anh

Mercedes-AMG G 63 Limo bọc thép giá nửa triệu USD

0 13 1

Chiếc siêu SUV Mercedes-AMG G 63 Limo từng trưng bày tại Geneva Motor Show 2017 đang được một đại lý siêu xe ở Đức rao bán với giá 551.000 USD.