M

Meryl Streep lần đầu cầm trịch một liên hoan phim

Nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep giữ vai trò chủ tịch hội đồng giám khảo tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 66.

Đây là lần đầu tiên Meryl Streep giữ vai trò chủ tịch hội đồng giám khảo tại một liên hoan phim nên bà rất háo hức, mong chờ. Nữ diễn viên 66 tuổi này từng chia sẻ Giải Gấu vàng tại liên hoan phim này cùng Julianne More, Nicole Kidman cho phần thể hiện trong The Hours vào năm 2003. Bà cũng nhận giải thành tựu trọn đời vinh danh mình tại liên hoan phim này năm 2012.

Meryl Streep lan dau cam trich mot lien hoan phim hinh anh 1
Meryl Streep là chủ tịch hội đồng giám khảo Liên hoan phim Berlin.

“Trách nhiệm trong vai trò mới này rất lớn và tôi chưa từng làm chủ tịch hội đồng giám khảo nào trước đây. Tôi hy vọng mình có thể làm tốt vai trò chủ tịch của một hội đồng giám khảo như những năm trước đây. Được như thế, tôi sẽ rất biết ơn và tự hào”, Meryl Streep thổ lộ.

Dieter Kosslick, Giám đốc Liên hoan phim Berlin, nói ngôi sao phim The Iron Lady là một trong những nghệ sĩ sáng tạo và đa năng nhất. Ông rất hạnh phúc khi Meryl Streep trở lại Berlin và dùng những kinh nghiệm trong quá trình làm nghề của mình trong vai trò chủ tịch hội đồng giám khảo của liên hoan phim.

Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra người chiến thắng trong các hạng mục giải thưởng. Dự kiến, Liên hoan phim Berlin sẽ bắt đầu từ 11 - 21/ 2 năm 2016.

Meryl Streep lan dau cam trich mot lien hoan phim hinh anh 2
Meryl trong phim Yêu nữ thích hàng hiệu (The Devil Wears Prada).

Meryl từng 19 lần được đề cử Oscar, 22 lần được đề cử Quả cầu Vàng và đã giành được tổng cộng 3 giải Oscar, 8  giải Quả cầu vàng, 3 giải của Hội phê bình phim New York, 1 giải Cannes, 2 giải SAG, 1 giải Tony, 2 giải Emmy, 2 giải BAFTA cùng bốn đề cử Grammy. 

Bà được ghi nhận như một trong những diễn viên tài năng  và được kính trọng nhất tại Hollywood, là một trong số ít diễn viên đã đoạt đủ bốn giải thưởng diễn xuất lớn là Oscar, Quả cầu vàng, SAG và BAFTA.

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/meryl-streep-lan-dau-cam-trich-mot-lien-hoan-phim-20151015153433821.htm

Theo M. Khuê/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp