Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Messi kháng cáo tội danh trốn thuế bất thành

Chiều 24/5, Tòa án Tối cao Tây Ban Nha đã đưa ra phán quyết về đơn kháng cáo tội danh trốn thuế của siêu sao Lionel Messi.

Theo đó, nỗ lực tìm kiếm cơ hội giảm án của tiền đạo 29 tuổi và ông bố Jorge Messi đã bất thành. 

Ngày 6/7/2016, hãng tin BBC cho biết Messi bị kết án 21 tháng tù vì tội trốn thuế. Trong khi đó, cha của Messi, ông Jorge, cũng bị kết án tù vì gian lận 4,1 triệu euro (4,5 triệu USD) tiền thuế từ năm 2007 tới 2009.

Messi khang cao toi danh tron thue bat thanh hinh anh 1
Messi kháng cáo tội danh trốn thuế bất thành. Vụ việc này xảy ra hồi năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Ngoài án phạt tù, số 10 của Barca còn phải nộp phạt hành chính 2 triệu euro, còn người bố phải nộp phạt 1,5 triệu euro.

Báo Marca cho biết gia đình Messi tìm cách trốn thuế bằng cách chuyển khoản tiền vào các "công ty ma" ở Uruguay và Belize. Năm ngoái, tên của siêu sao 29 tuổi cũng xuất hiện trong vụ "Tài liệu Panama", khi có những cáo buộc cho thấy siêu sao người Argentina đã trốn thuế.

Vì án phạt tù không quá 2 năm, do đó Messi sẽ không bị tống vào nhà giam. Suốt một năm qua, gia đình siêu sao người Argentina nỗ lực kháng cáo không ngừng. Cá nhân chân sút khoác áo Barca cũng phủ nhận mọi cáo buộc. 

"Tôi chỉ biết tập trung đá bóng và tin tưởng vào gia đình, cũng như các viên luật sư. Chưa khi nào tôi nghĩ họ có thể dối lừa mình", Messi nói trong phiên tòa năm ngoái.

Theo Daily Mail, do Messi chấp hành nghiêm túc việc thanh toán món nợ cho cơ quan thuế, án phạt tù dành cho ông bố Jorge Messi cũng được giảm từ 21 tháng xuống còn 15 tháng.

Lionel Messi và cha là ông Jorge Messi sở hữu công ty Mega Star Enterprises được thành lập ở Panama. Theo điều tra của cơ quan thuế Tây Ban Nha, tiền đạo Barca có ít nhất một lần ký vào giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu Mega Star Enterprises. Tuy nhiên, cha Messi khẳng định, công ty là của ông.

Theo tòa án Tây Ban Nha, ông Jorge Messi lập công ty Mega Star Enterprises để thực hiện việc trốn thuế. Các khoản thu từ việc bán bản quyền hình ảnh, quảng cáo của tiền đạo sinh năm 1987 cho nhiều tập đoàn thể thao và đồ uống hàng đầu trên thế giới, sẽ được hợp thức hóa thông qua việc chuyển vào tài khoản của công ty ở Panama.

Nguyên Trí (theo Daily Mail)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lionel Messi Bóng đá Tây Ban Nha

Phao sang - 'dac san' huy hoai bong da hinh anh

Pháo sáng - 'đặc sản' hủy hoại bóng đá

1 -1 1

Pháo sáng từng là biểu tượng của thời kỳ bóng đá cuồng nhiệt trong quá khứ. Song hiện tại, pháo sáng kéo lùi sự phát triển của bóng đá ở nhiều quốc gia.