M

Metro nói gì về quyết định truy thu thuế hơn 500 tỷ đồng?

Ngày 21/4, Metro Việt Nam đã chính thức lên tiếng về việc công ty này bị truy thu thuế hơn 500 tỷ đồng.

Metro Cash & Carry Việt Nam cho biết, không có bình luận gì về kết quả thanh tra của cơ quan thuế. Tuy nhiên, doanh nghiệp này khẳng định, tại Việt Nam cũng như ở các thị trường khác Metro hoạt động, doanh nghiệp luôn tuân thủ nghiêm khắc các quy định và luật pháp địa phương. Doanh nghiệp hoạt động như một công dân có trách nhiệm, không ngừng đóng góp vào sự tăng trưởng nền kinh tế cũng như sự phát triển chung của cả cộng đồng.

"Ngay từ khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2002, Metro đã xác định gắn liền mục tiêu phát triển kinh doanh với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, thông qua những đóng góp cụ thể. Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn cố gắng tốt nhất để theo kịp sự thay đổi của các quy định pháp luật và hợp tác với các cơ quan chức năng, để khắc phục kịp thời”, Thông cáo của Metro Việt Nam nêu rõ.

Khách hàng mua sắm tại một kho Metro ở TP HCM.

Khách hàng mua sắm tại một kho Metro ở TP HCM.

Trước đó, Bộ Tài chính cho biết, cơ quan quản lý vừa hoàn tất kết luận đợt thanh tra, kiểm tra chống chuyển giá tại Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam. Trong đó phát hiện nhiều vi phạm tại doanh nghiệp và yêu cầu xử lý, truy nộp ngân sách nhà nước 507 tỷ đồng (bao gồm các khoản tiền giảm lỗ, truy thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng...).

Metro Việt Nam hoạt động từ năm 2002, với số vốn ban đầu là 78 triệu USD. Đến nay, doanh thu Metro Việt Nam tăng gấp 24 lần, nhưng doanh nghiệp liên tục báo lỗ, chỉ báo lãi duy nhất năm 2010, với 116 tỷ đồng.

Mua Metro Việt Nam, cổ phiếu tập đoàn Thái rớt mạnh

Cổ phiếu tập đoàn Berli Jucker Pcl của tỷ phú giàu nhất Thái Lan bất ngờ giảm mạnh và chạm đáy 3 tuần, do lo ngại vụ mua bán sẽ ảnh hưởng lợi nhuận của công ty, Bloomberg đưa tin.

http://nld.com.vn/kinh-te/metro-noi-gi-ve-quyet-dinh-truy-thu-thue-hon-500-ti-dong-20150421150415978.htm

Theo T. Nhân/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh