Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mì cuống tim, bắp bò ngon nức tiếng sau sân Hàng Đẫy

Tô mì giá 40.000 đồng nhưng rau, tim, thịt đều đầy đặn. Nước canh ngon khiến khách xuýt xoa.

Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 1
Quán mì nằm sau sân vận động Hàng Đẫy (quận Đống Đa, Hà Nội), chỉ bán hàng từ sáng đến 13h.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 2
Giống như bao tiệm bình dân đắt khách của Hà Nội, quán mang phong cách vỉa hè, giản dị, tềnh toàng. Ngoài bàn ghế nhựa, những tài sản giá trị nhất chỉ gồm một tủ kính đồ ăn, bát đĩa có người đứng xếp đồ và thái thịt, tim liên tay...
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 3
Thùng xốp cũ kỹ đựng mì tôm đã bóc sẵn.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 4
Khu bếp liền kề với 2 chiếc bếp ga công nghiệp cùng đầu bếp chính làm việc hết công suất.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 5
Quán đông khách nên giờ cao điểm, gần 10 người làm không ngơi việc. Mặc dù vậy, khâu chế biến mì vẫn khá cầu kỳ, cẩn thận. Mỗi bát mì đều được nấu sau khi khách gọi, nên tô nào bưng ra cũng nóng hổi, tỏa khói nghi ngút.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 6
Quán chuyên bán mì kết hợp với thịt bò, tim, cật, bầu dục. Cuống tim và bò bắp là món được khách yêu thích nhất. Mỗi bát giá 40.000 đồng, không rẻ cho một bữa sáng bình dân ngồi vỉa hè song thực sự đáng tiền.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 7
Không chỉ đầy đặn mà từng nguyên liệu đều chất lượng. Thịt bò là loại bắp hoa, nhiều gân ăn.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 8
Cuống tim giòn sần sật.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 9
Mì tôm bán theo cân thông thường nhưng được nấu chín tới cũng khiến người ăn ngon miệng hơn. Tại quầy bếp luôn có ca cà chua xay nhuyễn, được chưng rồi nấu chung với mì, tạo vị chua ngọt, thơm cho món ăn.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 10
Chủ quán luôn hỏi khách: "Ăn tỏi ớt đầy đủ không?". Hiếm người từ chối vì thứ tỏi xay nhuyễn không đâu có mới là loại gia vị quyến rũ, làm nước canh có hương vị, mùi thơm hấp dẫn, khiến khách chỉ nhấp môi thử đã phải ưng ngay. Thế nên, từng bát gia vị chanh cho khách chấm kèm cũng luôn có ớt và tỏi xay.
Mi cuong tim, bap bo ngon nuc tieng sau san Hang Day hinh anh 11
Mỳ xào của quán rất đầy đặn, có thêm giá xào. Tuy nhiên, món này khiến khách phải chờ lâu hơn.

Quán chè 40 năm tuổi đông khách quanh năm

Quán tên Chè Bốn Mùa ở phố Hàng Cân (Hà Nội) và suốt xuân, hạ, thu, đông đều đắt khách.

    Hoàng Nhi

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Món ngon Hà Nội Địa điểm ăn uống Ẩm thực