M

Michael Phelps mất HCV về tay Joseph Schooling

Bất ngờ xảy ra ở nội dung 100 m bướm khi ứng viên sáng giá cho tấm huy chương vàng, Michael Phelps thất bại trước Joseph Schooling của Singapore ở chung kết.

Schooling vượt qua Michael Phelps giành HCV 100 m bơi bướm Ở vòng chung kết, Schooling giành HCV, phá kỷ lục Olympic, trong đó Phelps (Mỹ), le Clos (Nam Phi), Cseh (Hungary) đoạt HCB khi cùng chạm đích với thời gian 51 giây 14.

Kình ngư từng giành HCV Asian Games 2014 liên tiếp gây bất ngờ khi đứng đầu từ vòng loại đến bán kết. Ở nội dung chung kết, Joseph Schooling lập tiếp kỷ lục Olympic với thời gian 50 giây 39, vượt qua chính kỷ lục 50 giây 58 của Michael Phelps.

Tay bơi từng giành 22 HCV Olympic về đích thứ hai với 51 giây 14. Điểm đặc biệt ở nội dung này là 2 tay bơi Chad le Clos (Nam Phi) và Laszlo Cseh (Hungary) cũng giành được HCB như Phelps do về đích cùng thời gian.

Michael Phelps mat HCV ve tay Joseph Schooling hinh anh 1
Phelps nhanh chóng chúc mừng tài năng người Singapore và không mấy buồn bã vì thua cuộc.

Sau khi giành 4 HCV tại Olympic Rio 2016, Michael Phelps rất được kỳ vọng sẽ bổ sung vào bộ sưu tập HCV nội dung 100 bướm. Ở ba kỳ Olympic gần nhất từ 2004 tới nay, siêu kình ngư người Mỹ toàn thống trị nội dung 100 m bướm khi giành 3 HCV. Thế nhưng, kinh nghiệm của Phelps đã không thể thắng được một Joseph Schooling trẻ trung.

Ở vòng loại, Joseph Schooling thắng Phelps khi về nhất với thời gian 51 giây 41, hơn kình ngư người Mỹ 0,19 giây. Với Joseph Schooling, đây là HCV đầu tiên anh giành được tại Thế vận hội. Ngoài ra, Joseph Schooling cũng trở thành VĐV đầu tiên của Singapore giành HCV tại Olympic.

Joseph Schooling, 21 tuổi, là tay bơi hàng đầu của Singapore. Anh từng giành huy chương đồng tại giải Vô địch bơi lội thế giới vào năm 2015 diễn ra tại Kazan (Nga), cự ly 100 m bướm. Tại Asian Games 2014 ở Incheon (Hàn Quốc, Joseph Schooling giành HCV nội dung 100 m bướm.

Michael Phelps mat HCV ve tay Joseph Schooling hinh anh 2
Schooling trở thành biểu tượng của bơi nói riêng và thể thao Singapore nói chung.

Ở sân chơi SEA Games, Joseph Schooling không có đối thủ ở nhiều cự ly, khi bỏ túi 16 HCV. Thần tượng của Joseph Schooling chính là Michael Phelps. Tay bơi người Singapore tập huấn ở Mỹ từ nhỏ và nhiều lần gặp gỡ Phelps ở các giải đấu lớn tại Mỹ.

Ở nội dung 100 m bướm tại SEA Games 2011, Joseph Schooling từng thua Hoàng Quý Phước khi về đích thứ ba, trong khi VĐV Việt Nam lập kỷ lục SEA Games. Tuy nhiên, Schooling nhanh chóng lấy lại thế thống trị của mình ở các nội dung bơi bướm trong 2 kỳ SEA Games sau.

Tay bơi Singapore hai lần vượt Phelps ở nội dung sở trường

Joseph Schooling, tài năng trẻ người Singapore hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký với siêu kình ngư Michael Phelps ở đường bơi chung kết 100 m bướm.

 Nguyên Trí (theo USAToday)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế vận hội Olympic 2016