Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Microsoft: 'Android là hệ điều hành di động tốt nhất'

Chiếc Surface Duo được giới thiệu vào đầu tháng 10 là sản phẩm phần cứng đầu tiên của Microsoft chạy hệ điều hành Android.

Đầu tháng 10, tại sự kiện giới thiệu sản phẩm của Microsoft, hãng đã mang đến cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về chiếc "Surface Phone". Tuy nhiên, thay vì chọn cách quay trở lại thị trường di động bằng việc khôi phục nền tảng Windows Mobile, Microsoft đã khiến cả thế giới bất ngờ khi hợp tác với Google và sử dụng hệ điều hành Android.

Panos Panay, Giám đốc sản phẩm của Microsoft nhận định rằng “Android là hệ điều hành tốt nhất dành cho các thiết bị di động”. Surface Duo cũng là sản phẩm phần cứng đầu tiên của hãng sử dụng nền tảng này.

Microsoft: 'Android la he dieu hanh di dong tot nhat' hinh anh 1
Surface Duo là sản phẩm phần cứng đầu tiên của Microsoft chạy hệ điều hành Android. Ảnh: Microsoft.

Surface Duo được tạo thành từ hai phần màn hình kết nối với nhau thông qua một bản lề ở giữa và có thể gập 360 độ. Hai màn hình trên Surface Duo có thể hoạt động độc lập với các ứng dụng khác nhau. Đây được xem là câu trả lời của Microsoft đối với các thiết kế smartphone màn hình gập từ Samsung, Huawei hay Motorola.

Trong nhiều năm qua, công ty đã chuyển hướng phát triển phần mềm cho nền tảng Android. Chiếc Surface Duo khi bán ra sẽ được cài đặt sẵn bộ ứng dụng Office của hãng. Microsoft cũng có quan hệ đối tác toàn diện với Samsung để đưa bộ ứng dụng này lên các thiết bị của nhà sản xuất Hàn Quốc.

"Nếu không thể đánh bại đối thủ, bạn có thể chinh phục họ từ bên trong và Microsoft đang làm tốt chiến lược này", PhoneArena nhận định. Việc rút khỏi mảng kinh doanh smartphone và tập trung phát triển nền tảng Office cũng như các dịch vụ đám mây cho thấy rằng quyết định này của công ty khá đúng đắn khi nó đã giúp cho giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft vượt mặt Google.

Chi tiết Surface Duo - di động màn gập, đẹp gọn như cuốn sổ

Surface Duo sẽ ra mắt vào năm 2020. Hiện tại, mức giá của sản phẩm này chưa được tiết lộ.


Đức Hải

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Go-Viet tu dong an tu khoa Hoang Sa, Truong Sa hinh anh

Go-Viet tự động ẩn từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa

0

Ngày 21/11, tài khoản của quản trị viên diễn đàn xe ôm công nghệ Techbike.vn đăng tải thông tin ứng dụng Go-Viet tự động ẩn từ "Hoàng Sa" và "Trường Sa".

01:28 Xe thang bang hinh qua bong gia 500 USD hinh anh

Xe thăng bằng hình quả bóng giá 500 USD

0

Công ty Moby ở Dublin, Ireland đã chế tạo ra một quả bóng có thể di chuyển tương tự những chiếc xe thăng bằng trước đây, nó có thể chạy tới 22,5 km chỉ với một lần sạc.