Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Microsoft ra ứng dụng camera cho iPhone tốt hơn Apple

Ứng dụng mang tên Microsoft Pix được tích hợp trí thông minh nhân tạo để giúp người dùng luôn có bức ảnh đẹp.

Microsoft vừa bất ngờ tung ra Pix, ứng dụng chụp ảnh mới cho iOS. Theo hãng, ứng dụng này được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động dò tìm gương mặt, nắm bắt khoảnh khắc đẹp để tự động đưa ra những thông số hợp lý.

Microsoft ra ung dung camera cho iPhone tot hon Apple hinh anh 1
Ứng dụng camera của Microsoft dành cho iPhone cho ảnh đẹp hơn ứng dụng mặc định từ Apple. Ảnh: The Verge.

Bên cạnh đó, Pix cũng được trang bị tính năng giống với Live Photos, tự động chụp trước khi người dùng bấm máy, nhằm đảm bảo không bỏ sót khoảnh khắc quý giá nào. Loạt ảnh này cũng được lưu lại theo định dạng file MP4, giúp người dùng có thể chia sẻ lên mạng xã hội như một video ngắn.

Vì được hỗ trợ và xử lý bằng AI, nên Pix sẽ hoạt động tốt nhất với những bức ảnh chụp có mặt người, hoặc người là chủ thể chính. 

Video giới thiệu ứng chụp chụp ảnh Pix của Microsoft Ứng dụng Pix của Microsoft cho ảnh đẹp hơn cả phần mềm chụp ảnh mặc định trên iPhone.

Trước đây, Microsoft từng ra mắt công cụ mang tên Blink (chụp liên tiếp), Cliplets (giúp tạo ảnh chuyển động) và Hyperlaps (giúp tạo video time-lapse). Cả ba đều được hãng mang vào Pix. Phần mềm này đã có mặt trên App Store và hiện chưa có phiên bản cho Android hay các nền tảng khác.

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ