Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Midu lo lắng khi ‘sếp nhí’ làm sản phẩm quá chậm và bán quá rẻ

Midu cùng Ngô Kiến Huy, Đoan Trang đã thẳng thắn nhận xét những dự án chưa khả thi của các em nhỏ trong tập 5 Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp.

Trong tập 5 Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp có sự tham gia của 3 bạn nhỏ gồm Thư Kỳ với dự án mở studio dạy nhảy hip hop, Anh Phương thực hiện kế hoạch sản xuất video hoạt hình phát trên YouTube và Gia Bảo với cửa hàng phân phối giày thể thao chính hãng. So với các tập trước, dự án của “sếp nhí” tuần này không quá nổi bật, ý tưởng phổ biến. Tập 5 cũng là tập có ít dự án được đầu tư nhất.

Vũ công nhí được đầu tư 20 triệu đồng

Trong chương trình, Thư Kỳ gây ấn tượng nhờ vẻ ngoài xinh xắn. Trước đây, em được biết tới là vũ công nhí đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về hip hop. Đến với chương trình, Thư Kỳ kêu gọi vốn đầu tư 200 triệu đồng cho dự án mở studio dạy nhảy. Em muốn truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ có niềm đam mê hip hop giống mình.

Midu lo lang khi ‘sep nhi’ lam san pham qua cham va ban qua re hinh anh 1
Vũ công nhí Thư Kỳ được đầu tư 20 triệu mở lớp dạy nhảy online.

Có kinh nghiệm hợp tác nhiều với các vũ công, cả Đoan Trang, Midu và Ngô Kiến Huy cho rằng lớp dạy nhảy của Thư Kỳ còn nhiều bất cập. Theo ban cố vấn, muốn mở một studio đòi hỏi phải tốn rất nhiều chi phí. Khó khăn lớn là thu hút học viên, bài toán thu chi.

Để chứng minh cho sự nghiêm túc với dự án cũng như khả năng của mình hoàn toàn có thể đứng lớp, Thư Kỳ chấp nhận thử thách mà ban cố vấn đưa ra là thi nhảy với vũ công chuyên nghiệp.

Cuối cùng, cố vấn Ngô Kiến Huy - người giữ chiếc búa quyền năng đã đồng ý cho Thư Kỳ gặp shark Thái Vân Linh - Nhà đầu tư đại diện Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders. Chị đánh giá dự án của Thư Kỳ còn thiếu yếu tố kế hoạch để thu hút khách hàng. Vì thế, chị đề nghị giúp bé thực hiện video dạy online trước với số tiền đầu tư 20 triệu đồng. Theo chị, việc phát triển một studio dạy nhảy chuyên nghiệp cần phải có kế hoạch dài hạn.

Midu, Ngô Kiến Huy đánh giá dự án của sếp nhí không khả thi, dễ bị thua lỗ

Gia Bảo đến từ Hà Nội tham gia Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp kêu gọi đầu tư 100 triệu cho 30% cổ phần. Em cho biết muốn mở rộng quy mô cửa hàng bán giày thể thao của mình đã đưa vào hoạt động cách đây 2 tháng.

Kinh doanh mặt hàng quá phổ biến trên thị trường và có nhiều đối thủ cạnh tranh nên Gia Bảo chưa thuyết phục được cố vấn Midu. Cô thắc mắc, cậu bé làm sao phân biệt được hàng giả và hàng chính hãng.

Midu lo lang khi ‘sep nhi’ lam san pham qua cham va ban qua re hinh anh 2
Gia Bảo mở shop bán đồ thể thao.

Ngô Kiến Huy cũng nhận thấy mô hình kinh doanh của Gia Bách chưa có nhiều ưu điểm. Theo anh, ý tưởng của em chưa có gì mới lạ so với các đối thủ khác. Vì thế, anh quyết định mua một đôi giày để ủng hộ tinh thần khởi nghiệp của cậu bé đến từ Hà Nội này và hẹn gặp lại Gia Bảo vào năm sau.

Cuối cùng, bé Anh Phương mang đến chương trình dự án phát triển kênh YouTube. Điều khác biệt của Anh Phương là cô bé làm video kể câu chuyện lịch sử bằng hoạt hình.

Em dự kiến dự án này hoạt động trong vòng 6 tháng. Mỗi tuần, Anh Phương sản xuất một video. Nguồn thu dự kiến của em là từ YouTube và tiền bán sản phẩm cho khách hàng. Mỗi sản phẩm Anh Phương làm trong 1-3 tuần, dự kiến bán 500.000-2.000.000 đồng.

Midu lo lang khi ‘sep nhi’ lam san pham qua cham va ban qua re hinh anh 3
Anh Phương không được đầu tư dự án nhưng nhận học bổng tiếng Anh tại Apax Leaders.

Nhận định về dự án của cô bé 13 tuổi, Midu cho rằng em chưa biết rõ về thị trường, bán sản phẩm quá rẻ và thời gian thực hiện quá chậm. Trong khi đó Ngô Kiến Huy đánh giá kế hoạch của em có nhiều bất cập, nếu thực hiện chắc chắn bị thua lỗ. Do đó, ban cố vấn không đồng ý để em gặp nhà đầu tư.

Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp phát sóng vào lúc 15h10 thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3.

Kiddie Shark hướng đến việc khuyến khích sự tự tin, khơi dậy năng lực, giúp trẻ có những ước mơ, mục tiêu rõ ràng, có ý thức quan tâm đóng góp các giải pháp cho cộng đồng và xã hội. Kiddie Shark mong muốn mở ra hướng đi mới trong cách giáo dục con trẻ theo phương thức rèn luyện kỹ năng bằng trải nghiệm thực tế.

Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders là một Quỹ bao gồm học bổng và tài chính do APAX thực hiện với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng nhằm mục đích đầu tư ươm mầm tài năng khởi nghiệp cho các em nhỏ có dự án tiềm năng đang trong giai đoạn ấp ủ hoặc đã khởi động thực hiện ở một quy mô của trẻ con.

Quỹ sẽ được sử dụng dưới dạng trao học bổng và phần đầu tư dành cho các bé khi tham gia gọi vốn cho các dự án tương lai tại Kiddie Shark. Apax Leaders là đơn vị tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh thế hệ mới, với hệ thống hơn 100 trung tâm trải rộng khắp cả nước. Apax Leaders mong muốn đào tạo ra thế hệ người Việt trẻ không chỉ nói tiếng Anh giỏi, tự tin làm chủ bản thân, có ước mơ, khát vọng, dẫn đầu các lĩnh vực mà mình theo đuổi và rèn luyện tư duy trong tâm thế người dẫn đầu.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Midu Phim ảnh

Hoa hau Khanh Van khong ngai mac ho tren phim hinh anh

Hoa hậu Khánh Vân không ngại mặc hở trên phim

0 36 4

Tối 7/12, Khánh Vân đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Cô là sinh viên đầu tiên của Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM trở thành hoa hậu.