Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh dưới 12ºC

Bộ phận không khí lạnh đang về khiến nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ giảm mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17ºC, vùng núi 12-15ºC, vùng núi cao rét đậm dưới 12ºC.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc đang di chuyển xuống và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta vào đêm 13/12.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, từ đêm 14/12, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17ºC, vùng núi 12-15ºC và vùng núi cao rét đậm dưới 12ºC.

Trong đêm 14/12, thủ đô Hà Nội sẽ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17ºC.

Mien Bac don dot khong khi lanh duoi 12ºC hinh anh 1
Ảnh hưởng của đợt không khí lạnh khiến nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ giảm mạnh từ ngày 13 đến 18/12. Đồ họa: Hoàng Như.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 14 đến 17/12, các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa vừa và to, riêng từ Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to. Trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới, các tỉnh Nam Bộ trải qua kỳ triều cường khiến mực nước hạ nguồn sông Cửu Long và Sài Gòn tiếp tục lên và sẽ đạt đỉnh ngày 14-15/12.

TP.HCM có nguy cơ xảy ra ngập úng ở các vùng trũng thấp khi mực nước tại trạm Phú An của sông Sài Gòn trên mức báo động 3. Những ngày tới, TP.HCM có mưa vừa và to, nhiệt độ 23-29ºC.

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, TP.HCM nguy cơ ngập úng

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang mạnh lên gây mưa to đến rất to và dông rải rác tại các tỉnh Nam Bộ. TP.HCM có nguy cơ ngập úng do mưa lớn, ảnh hưởng của đợt triều cường.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

00:48 Xe buyt mui tran sap lan banh tai TP.HCM hinh anh

Xe buýt mui trần sắp lăn bánh tại TP.HCM

0 19 6

UBND TP.HCM đã đồng ý thí điểm dịch vụ vận chuyển bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc, chở khách du lịch tham quan thành phố.