Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Miền Bắc đón năm mới trong cái rét 11 độ C

Trong những ngày đầu năm 2016, miền Bắc chìm sâu trong đợt rét đậm, nhiều nơi dưới 9 độ C. Nam Bộ, Tây Nguyên có mưa, 22-33 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. 

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam khiến các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, riêng Bắc Bộ rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại. Trung Bộ cao nhất 19 độ C.

Trong những ngày đầu năm 2016, rét đậm duy trì ở miền Bắc với chênh lệch nhiệt độ trong ngày chỉ 3-5 độ C. Sau ngày 3/1/2016, trời ấm dần.

Cụ thể, Tây Bắc Bộ 13-18 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Vùng núi cao như Sa Pa xuống 7 độ C. Đông Bắc Bộ và Hà Nội có mưa, 12-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, 14-18 độ C, phía Nam có nơi trên 19 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 21-25 độ, phía Nam 27-30 độ C. Tây Nguyên có mưa rào, 17-29 độ C. Nam Bộ có mưa rào vài nơi, 22-33 độ C.

Trời trở rét trong đêm Noel

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, đêm 24/12, nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm xuống dưới 20 độ C, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.

Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Ha Noi trong hoa don Tet Nguyen dan hinh anh

Hà Nội trồng hoa đón Tết Nguyên đán

0 1

Từ đầu tuần này, hàng chục công nhân của Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã trồng hoa, cây cảnh trang trí xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Tru den trang tri Tet chay nhu ngon duoc hinh anh

Trụ đèn trang trí Tết cháy như ngọn đuốc

0 29

Lãnh đạo UBND thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết trụ đèn trang trí Tết tại vòng xoay trung tâm phát hỏa và cháy rụi là do chập điện.

Vi sao TP.HCM mu mit ngay giap Tet? hinh anh

Vì sao TP.HCM mù mịt ngày giáp Tết?

0 76

Chỉ số AQI tại TP.HCM ngày 18/1 "đỏ rực" từ sáng đến chiều, nhiều nơi còn ở ngưỡng tím, không khí ở mức nguy hại. Chuyên gia lý giải do thời tiết và mật độ giao thông tăng cao.