M

Miền Bắc giảm 10 độ C, nắng nóng chấm dứt

Đợt không khí lạnh cuối mùa đưa miền Bắc trở lại những ngày mưa lạnh giữa lúc thời tiết đang nắng nóng. Cảnh báo tố lốc, mưa đá cũng được cơ quan khí tượng đưa ra.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương cho hay, chiều 20/4, không khí lạnh đã tiến sát đến khu vực biên giới phía Bắc. Chiều tối và đêm nay, đợt gió mùa sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan tới Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. 

Mien Bac giam 10 do C, nang nong cham dut hinh anh 1
Thời tiết se lạnh xuất hiện ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ ngày thứ 4, 22/4. Ảnh minh họa: Hoàng Anh.

Với cường độ mạnh, trưa và chiều 21/4 không khí lạnh kéo tụt nhiệt độ Hà Nội và khu vực phía đông miền Bắc xuống còn 27-30 độ C thay vì phổ biến ở mức 35 độ C của ngày 20/4. 

Sang ngày 22/4, khi gió mùa đã lan rộng, nhiệt độ miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục giảm thêm, cao nhất còn 25-26 độ C. Trong khi đó, vào đêm và sáng, trời se lạnh với ngưỡng 22 độ C. Thời tiết mát mẻ, thậm chí cảm giác lạnh xuất hiện và kéo dài tới hết tuần.

Đặc biệt, do không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên miền Bắc, Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa rào, dông. Trong cơn dông, tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh có khả năng xảy ra. 

Cơ quan khí tượng đưa ra cảnh báo đề phòng với các hiện tượng thời tiết cực đoan này do không khí lạnh mạnh tràn về xung đột với khối không khí nóng đang bao phủ miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Mưa trái mùa ở miền Tây, đường ngập hơn nửa mét

Sau nhiều ngày nắng nóng, mưa trái mùa kéo dài hơn 90 phút ở Sóc Trăng đã làm thời tiết mát mẻ, nhưng khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu.

Khánh An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự