Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Miền Bắc mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt đến hết tuần

Bắc Bộ sẽ có mưa lớn kể từ tối 19/8 đến hết ngày 24/8. Trung Bộ được dự báo tiếp tục có nắng nóng kéo dài đến hết tuần.

Ngày 18 và 19/8, khu vực Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất dao động 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, duy trì ở mức nhiệt 35-38 độ C.

Nắng nóng chủ yếu tập trung ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, có thể kéo dài đến hết tuần. Trong khi đó, khu vực Bắc Trung Bộ sẽ giảm nhiệt từ ngày 20/8 với mức nhiệt dao động 26-34 độ C. 

Cùng lúc, Bắc Bộ có khả năng đón mưa dông trên diện rộng. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ sẽ gây mưa cho khu vực từ chiều tối 19/8 đến hết ngày 24/8. Mưa lớn chủ yếu tập trung trong các ngày 21-22/8, khu vực miền núi đề phòng xuất hiện dông lốc, gió giật mạnh. 

Tại Hà Nội, cơ quan khí tượng cho biết mức nhiệt trong ngày 19/8 dao động khoảng 27-34 độ C. Đến chiều tối, mưa dông sẽ xuất hiện tại khu vực. Trạng thái này được duy trì đến ngày 24/8 với mức nhiệt giảm xuống chỉ còn 26-32 độ C. 

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác kéo dài đến hết tuần với nhiệt độ dao động 24-32 độ C. Từ ngày 25/8, gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động mạnh trở lại gây mưa lớn cho khu vực. 

Mien Bac mua dong, Trung Bo nang nong gay gat den het tuan hinh anh 1
Dự báo thời tiết 5 ngày cho khu vực Hà Nội. Ảnh: Mỹ Hà. 

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Thời sự