M

Miền Bắc mưa rét hết tuần

Ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời rét, có mưa rào kèm theo dông và tố lốc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Sau đó, không khí lạnh lại được tăng cường trở lại vào chiều 11/4.

Mien Bac mua ret het tuan hinh anh 1
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời rét, có mưa rào. Ảnh: Hoàng Anh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng, các tỉnh Bắc Bộ trong hai ngày 10-11/4 mưa rào và dông trên diện rộng. Vùng núi mưa vừa, mưa to và có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc mưa rào, có nơi có dông. Trời rét, 16-25 độ C.

Riêng Tây Bắc Bộ và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to kèm tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái. 

Ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều 11/4 gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6-7. Sóng biển cao 2-4 mét.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, 18-27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, đêm không mưa, 22-33 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, 19 -34 độ C. Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, 22-33 độ C.

Miền Bắc giảm 5 độ C, trời trở rét

Đêm 23/3, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới miền Bắc. Từ ngày mai, nhiệt độ toàn miền giảm 3-5 độ C, trời trở rét.

Khánh An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự